Thứ bảy, ngày 25/01/2020 - 18:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Thứ 6, 03/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị truy tố nhóm tín dụng đen tại Quy Nhơn

(ANTV) - Ngày 03/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã kết luận điều tra vụ án “cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”, chuyển hồ sơ đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố 4 đối tượng gồm Trần Quang Minh, Phạm Anh Quân, Trần Tuấn Vũ (cùng trú TP. Hà Nội) và Phan Đức Huy (trú tỉnh Nghệ An) về tội danh trên.

Theo kết luận của cơ quan điều tra, từ tháng 8/2017, 4 đối tượng này in rất nhiều tờ rơi, dán khắp các chợ, nơi cộng cộng, nhà dân ở TP.Quy Nhơn, các huyện lân cận, thậm chí sang cả tỉnh Phú Yên, Gia Lai với nội dung cho vay, hỗ trợ vốn lãi suất hợp lý để thu hút khách. Các đối tượng cho vay với lãi suất từ 15 đến 30% mỗi tháng, tương đương 180 đến 360% mỗi năm.

Ngoài ra, người cần vay phải ký vào hợp đồng dưới hình thức mua xe máy nếu số tiền vay nhiều; hoặc hợp đồng mua điện thoại nếu số tiền vay ít hơn và còn phải nộp từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng gọi là phí điện thoại, phí thu tiền.

Cơ quan điều tra đã làm rõ 104 trường hợp là nạn nhân của nhóm đối tượng này với tổng số tiền chúng cho vay hơn 3,2 tỷ đồng. Nếu không trả lãi đúng hạn, nhóm đối tượng trên liền “khủng bố” tinh thần con nợ và gia đình họ bằng nhớt, ruột cá và nhiều loại chất bẩn khác.

Tây Ninh: Bắt tụ điểm ghi số đề

Ngày 03/5, Công an huyện Tân Châu, Tây Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng: Nguyễn Huy Thắng; Lê Thị Giàu; Phạm Thị Sanh cùng xã Tân Hội, huyện Tân Châu về hành vi đánh bạc.

Qua một thời gian thu thập chứng cứ, chiều ngày 2/5, Công an huyện bất ngờ ập vào nhà của Thắng bắt quả tang 3 đối tượng trên cùng Nguyễn Thị Phụng đang tổ chức ghi số đề cho trên 30 người tham gia. Tang vật thu giữ: 5 tờ phơi đề với tổng số tiền trên phơi thể hiện là 80 triệu đồng; 20 tờ vé số dùng để ghi số đề cho khách; trên 53 triệu đồng cùng nhiều vật dụng liên quan khác. 

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: hằng ngày, Giàu, Sanh, Phụng tổ chức ghi số đề cho nhiều người, cứ đến 15 giờ, sẽ tập hợp các phơi số đề đã ghi trong ngày, rồi giao lại cho Thắng để hưởng tiền hoa hồng 25%. Ngoài việc nhận phơi, Thắng còn trực tiếp nhận ghi số đề cho những người có nhu cầu đến nhà tham gia chơi.

 

Thăm dò khán giả