Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 2, 11/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị truy tố 6 bị can lừa đảo "trúng thưởng" qua Zalo

(ANTV) -Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND TPHCM truy tố các đối tượng Lê Văn Pháp , Nguyễn Thị Phương , Phạm Nguyễn Minh Tài, Võ Quốc Phương, Nguyễn Đức Linh và Phạm Quốc Dũng cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra cho thấy Lê Văn Pháp lập ra trang web trangchuzalo.vn, sau đó gửi tin nhắn thông qua ứng dụng Zalo trên điện thoại di động đến nhiều người với nội dung “Bạn đã may mắn trúng được giải nhất Quý I của sự kiện Tri ân Messenger. Giải nhất của bạn gồm một chiếc Liberty và phiếu quà tặng trị giá 100 triệu đồng tiền mặt”.

Khi nhiều người truy cập vào trang web trangchuzalo.vn thì được yêu cầu phải nạp thẻ cào điện thoại và chuyển tiền đóng thuế thu nhập cá nhân, thuế GTGT cho giải thưởng, phí vận chuyển quà tặng, phí trước bạ xe gắn máy, phí tổ chức lễ trao giải thưởng qua những tài khoản được chỉ định. Tuy nhiên, sau khi làm theo yêu cầu thì những người này không nhận được quà tặng.

Nguyễn Thị Phương, Phạm Nguyễn Minh Tài giúp sức cho Pháp trong việc hướng dẫn người bị hại nạp thẻ cào, chuyển tiền qua tài khoản, cung cấp thẻ ATM và rút tiền ra để chiếm đoạt.

Tổng cộng có 33 người bị hại với tổng số tiền bị chiếm đoạt là 593 triệu đồng (trong đó 192 triệu đồng chuyển bằng hình thức cào thẻ điện thoại, 401 triệu đồng chuyển bằng tiền mặt vào tài khoản).

Phương và Linh là những đối tượng cung cấp tài khoản thẻ ATM cho nhóm của Pháp sử dụng làm công cụ nhận, chuyển, rút và chiếm đoạt tiền lừa đảo của nhiều người bị hại. Bằng phương thức này, Phương chiếm đoạt khoảng 30 triệu đồng của nhiều người bị hại.

Tương tự, Phạm Quốc Dũng bị bắt vì đã thu gom thẻ ATM và tài khoản ngân hàng cung cấp cho nhóm đối tượng sử dụng vào việc nhận, chuyển, rút và chiếm đoạt tiền lừa đảo của hàng chục người bị hại với số tiền gần 800 triệu đồng. 

Thăm dò khán giả