Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 19:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 5, 19/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị truy tố 2 bị can vụ mua bán trẻ tại chùa Bồ Đề

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội cho biết, vừa kết thúc điều tra vụ án này, đề nghị Viện KSND  thành phố Hà Nội truy tố hai bị can Nguyễn Thị Thanh Trang (36 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Phạm Thị Nguyệt (45 tuổi, trú huyện Yên Khánh, Ninh Bình) về tội mua bán trẻ em.

Theo tài liệu của cơ quan công an, vào đầu tháng 1/2014, đơn vị này nhận được trình báo từ anh Nguyễn Thành Long trú tại Long Biên, Hà Nội về sự mất tích khó hiểu của cháu Cù Nguyên Công tại chùa Bồ Đề.

Cháu Công được chùa nhận vào nuôi từ tháng 10/2013 từ khi sơ sinh và đã được một gia đình trên địa bàn quận Long Biên nhận đỡ đầu và thường xuyên qua lại chăm sóc. Tuy nhiên tới tháng 1/2014, Công đã biến mất khỏi nơi nuôi dưỡng không rõ lý do.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định vào thời điểm này, Phạm Thị Nguyệt đã liên hệ với Nguyễn Thị Thanh Trang vốn là quản lý nhà mở của chùa Bồ Đề để đưa cháu Công ra ngoài cho người khác nuôi để lấy tiền, thực chất là mua bán trẻ em.

Cụ thể, Trang đã nhận của Nguyệt số tiền 35 triệu đồng rồi làm các thủ tục đưa cháu Công ra ngoài.

Để hợp thức hóa hồ sơ, hai đối tượng cấu kết với mẹ đẻ cháu là chị Trần Thị Thu Hà (sinh năm 1989, trú tại huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) để làm các giấy tờ có liên quan./.

BT
Thăm dò khán giả