Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 10:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 2, 23/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị phong tỏa tài sản của 2 cựu Chủ tịch Đà Nẵng

(ANTV) - Liên quan những sai phạm của Vũ "Nhôm", Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an vừa có văn bản gửi UBND thành phố Đà Nẵng và các sở, ngành liên quan đề nghị phối hợp xác minh và phong tỏa các tài sản thuộc sở hữu của 2 ông Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến, cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra cũng đề nghị phối hợp rà soát, cung cấp thông tin, hồ sơ pháp lý và tạm dừng giao dịch đối với tài sản thuộc sở hữu của các ông Nguyễn Điểu, nguyên Giám đốc Sở TN&MT; ông Trần Văn Toán, nguyên Phó Giám đốc Sở TN&MT, ông Lê Cảnh Dương, nguyên Giám đốc Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư TP.Đà Nẵng.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an  đã khởi tố bị can đối với 2 cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng là ông Trần Văn Minh và ông Văn Hữu Chiến vào đầu năm 2018 về các hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai”.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng khởi tố các ông Nguyễn Điểu, nguyên Giám đốc Sở TN&MT; Trần Văn Toán, nguyên Phó Giám đốc Sở TN&MT TP.Đà Nẵng và Lê Cảnh Dương, nguyên Giám đốc Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng về hành vi “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai”. Như vậy, cho đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành các biện pháp tố tụng đối với 7 bị can liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm").

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị UBND TP Đà Nẵng và các sở: Kế hoạch Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp phối hợp rà soát tài sản, cung cấp thông tin và tạm ngừng mọi hoạt động giao dịch liên quan đến 2 cựu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và 3 bị can vừa nêu để phục vụ điều tra.

BT
Thăm dò khán giả