Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 02:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 4, 24/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Để mùa Giáng sinh an lành

(ANTV) -  Một mùa Giáng sinh mới bắt đầu, để phục vụ giáo dân và nhân dân đón Noel trong an lành, hạnh phúc, lực lượng Công an trên cả nước đang tích cực triển khai nhiều phương án, giải pháp đồng bộ nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo tốt ANTT, TTATGT.

Chủ động nắm tình hình, xây dựng kế hoạch, phương án, chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ, công an các phường, xã bố trí huy động lực lượng đảm bảo tốt ANTT; trật tự công cộng, trật tự ATGT tại một số địa bàn trọng điểm mà người dân sẽ tập trung đón chào Giáng Sinh  như: Khu vực nhà thờ, các điểm vui chơi giải trí…. Đó là hoạt động mà Công an Thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai, thực hiện nhằm đảm bảo cho giáo dân và người dân có một mùa Giáng sinh năm nay diễn ra trong an lành và hạnh phúc.

Trung tá Lê Khánh Hòa

Trung tá Lê Khánh Hòa - Phó Trưởng công an Thành phố Hà Tĩnh cho biết: "CA thành phố đã chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy chính quyền các địa phương tập trung giải quyết ổn định các vấn đề phức tạp, các vấn đề tiềm ẩn ANTT ảnh hưởng đến giáng sinh năm nay".

Còn tại tỉnh An Giang - một tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, lực lượng công an cũng đã tổ chức lực lượng đảm bảo ANTT, trật tự ATGT cho lễ Giáng Sinh năm nay.

Huyện Châu Thành - nơi có 10 nhà thờ với trên 20 ngàn giáo dân, nhiều nhất của tỉnh An Giang. Để đảm bảo cho lễ Giáng Sinh, lãnh đạo Công an huyện Châu Thành đã có nhiều phương án kết hợp cùng lực lượng quân đội phân công, bố trí lực lượng tuần tra canh gác, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Đồng thời phân công lực lượng Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự - cơ động ngày đêm tuần tra kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp đua xe trái phép, chạy xe lạng lách đánh võng, tạo mọi điều kiện tốt nhất để bà con giáo dân đi lại hành lễ, đảm bảo tuyệt đối an toàn và trang trọng.

Thượng tá Đoàn Thanh Tâm

Thượng tá Đoàn Thanh Tâm, Phó Trưởng Công an huyện Châu Thành, An Giang cho biết: "lực lượng Công an toàn huyện thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của BGĐ Công an tỉnh tiếp tục thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn. Đồng thời, xât dựng phương án phối hợp với lực lượng quân sự của huyện bố chí tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở các nhà thờ có tổ chức lễ Noel".

Đến thời điểm này, các đơn vị, lực lượng công an trên cả nước đã hoàn thành các phương án, tình huống phức tạp về an ninh trật tự có thể xảy ra như gây rối, trộm cắp, ùn tắc giao thông, cháy nổ…để phân công, bố trí lực lượng, phương tiện, kiên quyết xử lý, đảm bảo an toàn. Chính sự vào cuộc của lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT cho mùa lễ Giáng sinh năm nay đã được bà con giáo dân và chức sắc tôn giáo đánh giá cao.

Ông Nguyễn Hữu Hạng

Ông Nguyễn Hữu Hạng, Chủ tịch Ban hành giáo nhà thờ Fatima Cần Đăng nói: "Trước khi lễ, Công an huyện, xã cũng vô họp với tụi tôi là ban phục vụ để cho lễ giáng sinh tốt đẹp thì trong khuôn viên nhà thờ tụi tôi lo cho các em cũng mang băng đỏ hướng dẫn cho bà con, còn ở ngoài đường các anh Công an, xã đội lo điều tiết giao thông cho nó an toàn, không có mấy chú là không có ổn đâu. Tôi cũng xin cảm ơn lực lượng Công an, xã đội cực khổ với tụi tôi để có một mùa lễ Noel đúng nghĩa lã lễ giáng sinh an bình".

Người dân khắp nơi trên cả nước đang chuẩn bị cho ngày lễ giáng sinh trong niềm vui phấn khởi, sự ấm no, hạnh phúc....
Trên các đường phố và làng mạc, các cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an đang nỗ lực cố gắng để đảm bảo tốt ANTT và trật tự ATGT cho ngày lễ Giáng sinh - với mong muốn là đem lại một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc cho bà con giáo dân và người dân cả nước./.

BT
Thăm dò khán giả