Thứ tư, ngày 26/06/2019 - 00:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 5, 10/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh xử lý hoạt động cầm đồ, tín dụng đen tại Quảng Ninh

(ANTV) -Trong thời gian qua, tình hình tội phạm hình sự liên quan đến hoạt động cầm đồ, cho vay tín dụng đen nổi lên tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt trong đó tỉnh Quảng Ninh là 1 trong 10 tỉnh trọng điểm về hoạt động này.

 

Trước tình hình phức tạp của hoạt động tín dụng đen, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với người dân, đồng thời điều tra và trấn áp xử lý các đối tượng hoạt động lĩnh vực tín dụng đen trên địa bàn:
 
Theo phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quang Ninh cho biết, hoạt động cầm đồ, cho vay tín dụng đen trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tập chung chủ yếu ở các địa bàn TP Hạ long, TP Cẩm Phả, TP Uông Bí, TP Móng Cái, thị xã Đông Triều, Quảng Yên, huyện Hoành Bồ, Vân Đồn. 
 
Trong năm 2018, trước tình trạng tín dụng đen diễn biến phức tạp, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh đã xử lý hình sự 20 vụ, 36 bị can với các hành vi "Giết người", "Cố ý gây thương tích", "Cưỡng đoạt tài sản", "Hủy hoại tài sản", "Bắt giữ người trái pháp luật", "Gây rối trật tự công cộng".
 
Đặc biệt vào tháng 9/2018 Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng, truy nã 1 đối tượng với hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và giết người liên quan đến hoạt động cho vay tín dụng đen.
 
  Trước tình trạng tín dụng đen diễn biến phức tạp, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh đã xử lý hình sự 20 vụ, 36 bị can năm 2018 
 
Việc cho vay rất nhanh gọn thủ tục nhanh gọn nhưng trả lãi rất phức tạp, người vay sẽ bị bẫy lãi suất, khoản lãi có thể phải trả gấp đôi, vay ngoài xã hội rất dễ mất khả năng trả nợ, dân đến nhiều hệ lụy. Người vay nên lưu tâm và tránh việc vay tại quác cầm đồ và tín dụng đen ngoài xã hội. Trung tá Nguyễn Xuân Khoa cho biết thêm.
 
Trước diễn biến phức tạp của hoạt động tín dụng đen những tháng cuối năm. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường biện pháp nghiệp vụ đấu tranh triệt phá các tổ chức cá nhân liên quan đến tín dụng đen.
 
Ngày 2/1/2019, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ đối tượng Phạm Văn Quyết hoạt động cho vay tín dụng đen, có hành vi cố ý gây thương tích. Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Quyết đã khai nhận hành vi cho vay nặng lãi và đánh người của mình. 
 
Xác định hoạt động cầm đồ, tín dụng đen sẽ còn gia tăng với các thủ đoạn tinh vi, chính vì vậy công tác đấu tranh phòng chống tội liên quan đến hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh là 1 quá trình liên tục và lâu dài, qua đó cương quyết ngăn chặn và xử lý kịp thời các đối tượng vi phạm pháp luật.
 
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng