Thứ ba, ngày 22/01/2019 - 11:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:42, Chủ Nhật, 23/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy lùi ma túy tại huyện biên giới Tuy Đức

(ANTV) - Với việc nắm chắc tình hình, chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy, Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông  đang ngày càng khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác giữ gìn an ninh trật tự trên vùng biên giới.

Cũng như một số địa phương trên cả nước, vấn đề tội phạm ma túy và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy ở tỉnh Đắk Nông nói chung và địa bàn huyện biên giới Tuy Đức nói riêng luôn nóng và phức tạp.

Tập trung chủ yếu ở địa bàn xã Đắk Ngo và Đắk Buk So, hầu hết các vụ mua bán trái phép chất ma túy đều là các con nghiện trên địa bàn mua của các đối tượng tỉnh ngoài về sử dụng “xé lẻ” bán lại cho con nghiện kiếm lời. 
   
Xác định công tác phòng chống ma túy là một trong những nội dung quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Tuy Đức đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương tham gia, phát hiện tố giác các đối tượng buôn bán ma túy, đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân giáo dục các tầng lớp thanh thiếu niên học sinh không hút chích ma túy, không vi phạm tệ nạn xã hội. Công an huyện phối hợp với Công an các xã đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tố quốc, xây dựng và duy trì phong trào tự quản về an ninh trật tự.

Thiếu tá Cao Xuân Thủy

Thiếu tá Cao Xuân Thủy – Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Tuy Đức nói: "Thời gian qua Công an huyện Tuy Đức đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, bắt xử lý, phá huỷ nhiều hec ta trồng cây cần sa, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ"

Là một địa bàn rộng, có nhiều thành phần dân cư, để đảm bảo ANTT, nhất là triển khai có hiệu quả công tác đâu tranh, phòng chống ma túy, thời gian qua, Công an xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức và các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật qua đó nhằm nâng cao nhận thức cho đồng bào các dân tộc thiểu số không trồng cây thuốc phiện, không vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng ma tuý và không để kẻ xấu lợi dụng lôi kéo vào các hoạt động ma tuý.

Đồng thời, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác vận động quần chúng, tranh thủ sự ủng hộ của những người có uy tín trong công tác đảm bảo ANTT. Nhờ đó mà tình hình ANTT luôn được đảm bảo”. 

Với việc chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tình hình ANTT trên địa bàn huyện Tuy Đức luôn được đảm bảo, các tai tệ nạn xã hội đã được kiềm chế, nhất là tội phạm ma túy./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng