Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 04:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Chủ Nhật, 29/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm trộm cắp xe máy ở Lục Ngạn

(ANTV) - Thời gian vừa qua trên địa bàn huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy. Nguyên nhân chủ yếu là do sự mất cảnh giác của người dân, chính điều đó đã tạo điều kiện cho các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp. 

Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang vừa đấu tranh triệt xóa 2 chuyên án trộm cắp xe máy trong thời gian qua.

Với các hình thức, thủ đoạn như lợi dụng sự sơ hở của người dân khi để xe không cẩn thận hay ở các đám cưới không có người trông coi là chúng ra tay ngay. Các đối tượng là Hoàng Văn Bính, sn 1992, trú tại Tân Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang, Lý Văn Độ, sn 1992, Cam Văn Giáp, sn 1994, Hoàng Văn Khải, sn 1990 cùng trú tại Thanh Văn 2, xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang.

Ngoài ra cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Ngạn cũng bắt giữ đối tượng Triệu Tiến Ngân, sn 1981, trú tại Lộc Bình, Lạng Sơn về hành vi tiêu thụ tài sản do các đối tượng trên trộm cắp.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận  từ đầu tháng 6/2015 đến nay nhóm đối tượng này đã thực hiện tổng số 4 vụ với 5 chiếc xe máy. Tài sản lấy được sau mỗi lần trộm các đối tượng đem bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Cũng với những thủ đoạn như trên. Chỉ trong thời gian ngắn đối tượng Phạm Văn Đạt, sn 1997, trú tại Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang; Nguyễn Văn Long, sn 1996, trú tại Trường Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang và đối tượng Nguyễn Văn Thực, sn 1994, trú tại Nam Dương, Lục Ngạn, Bắc Giang  đã gây ra liên tiếp nhiều vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện.

Trước tình hình trộm cắp ngày một gia tăng, Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH công an huyện Lục Ngạn nhanh chóng vào cuộc điều tra, xử lý . Qua đó, đã có hàng chục vụ án với nhiều đối tượng bị bắt giữ trong đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm. Điều này đã mang lại niềm tin cho quần chúng  nhân dân.

Qua các vụ án trên cho thấy tình trạng trộm cắp xe máy ngày một gia tăng, thủ đoạn của các đối tượng cũng ngày càng tinh vi. Do đó bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không tạo sơ hở để các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

BT
Thăm dò khán giả