Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 11:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 3, 18/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm trộm cắp xe máy địa bàn Lạng Sơn

(ANTV) - Thời gian qua, tội phạm trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố Lạng Sơn lại tiếp tục có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Các đối tượng có thể phạm tội riêng lẻ hoặc hình thành đường dây, tổ chức hoạt động lưu động liên huyện, liên tỉnh để trộm cắp, vận chuyển và tiêu thụ xe máy.

Vừa qua, chỉ trong 1 ngày, trên địa bàn thành phố Lạng Sơn xảy ra 4 vụ trộm cắp xe mô tô (gồm 3 xe SH và 1 xe Lead) tổng trị giá khoảng 320 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, CATP Lạng Sơn đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra truy xét. Đến 21h50' cùng ngày, tại km 56 quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Quang Lang, huyện Chi Lăng, lực lượng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn đã hỗ trợ truy bắt được đối tượng Đào Quốc Đông - trú huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Thu giữ 1 vam phá khoá và 1 chiếc xe máy SH (là tang vật Đông vừa trộm được tại TP Lạng Sơn) trị giá 150 triệu đồng. Đây là đối tượng từng có 4 tiền án, trong đó có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Lợi dụng thời gian nghỉ trưa nhiều người có tâm lý ngại cất xe vào nhà, các đối tượng đã nhanh chóng thực hiện hành vi phạm tội. Và khi chủ tài sản phát hiện mất xe máy thì cũng là lúc các đối tượng đã vận chuyển xe đi được một đoạn đường dài, thậm chí đã sang đến địa bàn tỉnh, thành khác.

Trước tình hình gia tăng các vụ trộm cắp tài sản, đặc biệt là trộm cắp xe máy, bên cạnh công tác điều tra triệt phá, Các phòng nghiệp vụ, công an các huyện, thành phố tiếp tục chủ động phối hợp với các ngành, các cấp, các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất để phòng ngừa tội phạm trộm cắp xe máy là mỗi người dân cần nêu cao hơn nữa tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, chủ động tự bảo vệ tài sản của chính mình.

BT
Thăm dò khán giả