Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 20:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 6, 22/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm trộm cắp ở Vĩnh Linh

(ANTV) - Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, thời gian qua, Công an huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã điều tra, khám phá nhiều chuyên án, vụ án trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Điển hình, ngày 30/3/2016, qua công tác trinh sát, Công an huyện Vĩnh Linh thấy nổi lên một nhóm đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn đã ra quyết định xác lập chuyên án đấu tranh. Chỉ trong thời gian ngắn, nhóm 5 đối tượng gồm: Hồ Sỹ Huấn Nguyễn Đình Huỳnh, Đoàn Phúc Cường, Lê Nhật Tới và Nguyễn Đình Vỹ đã bị Công an huyện Vĩnh Linh bắt giữ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan Công an các đối tượng thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản vào đêm ngày 28/3/2016. Lợi dụng sơ hở của một hộ dân tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, Cường và Huấn đã đột nhập vào nhà lấy trộm 1 tượng gỗ hương trọng lượng 50kg, 1 tượng đá, 1 ti vi 42Inch, 1 điện thoại Iphone 5 cùng một số vật dụng có giá trị khác rồi cùng các đối tượng còn lại đưa vào thành phố Đông Hà cất giấu để chờ thời cơ tiêu thụ. Tuy nhiên, bọn chúng đã bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ.

Các đối tượng bị bắt giữ vì hành vi trộm cắp tài sản

Đối tượng Hồ Sỹ Huấn khai nhận: "Khi phát hiện ra một nhà 2 tầng, em và Cường trèo vào nhà, Cường mở cửa phụ rồi vào nhà mở cửa chính thì phát hiện ra khóa, Cường ra mở cửa cổng, sau đó em và Cường chuyển đồ ăn trộm ra."

Công an huyện Vĩnh Linh đã tiếp tục đấu tranh với các đối tượng và tiến hành điều tra mở rộng chuyên án. Thời gia qua đã có trên 10 vụ trộm cắp tài sản đã được Công an huyện Vĩnh Linh điều tra, khám phá và đấu tranh làm rõ, thu hồi nhiều tang vật, tài sản trả lại cho các bị hại.

Các tang vật thu giữ được trả lại cho người mất 


Thượng tá Hồ Sỹ Hùng, Phó trưởng Công an huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết: "Trong thời gian gần đây trên địa bàn huyện Vĩnh Linh xảy ra một số vụ án trộm cắp tài sản của nhà dân, đối tượng lợi dụng sự sơ hở của người dân trong việc cất giữ tài sản cho nên đã đột nhập vào nhà để trộm cắp tài sản, có những vụ giá trị khá lớn. Trước tình hình đó Đảng ủy ban chỉ huy đã chỉ đạo cho cơ quan điều tra tiến hành xác minh các đối tượng tình nghi, sau đó lập án đấu tranh, trước mắt bắt giữ được 5 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản tại thị trấn Cửa Tùng. Hiện đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can và tiến hành các hoạt động điều tra mở rộng."

Trước tình trạng trộm cắp tài sản tại nhiều tỉnh thành trên cả nước cũng như tại địa bàn tỉnh Quảng Trị đang có những diễn biến phức tạp, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, việc Công an huyện Vĩnh Linh quyết liệt đấu tranh với loại tội phạm này và đạt được những kết quả nhất định đã góp phần làm ổn định tình hình địa bàn, tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả