Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 11:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 6, 04/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm tín dụng đen trên địa bàn Hà Nam

(ANTV) - Những năm gần đây, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan tín dụng đen trên địa bàn tỉnh Hà Nam có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Trong đó, đáng chú ý là các đối tượng lợi dụng kinh doanh dịch vụ cầm đồ để hoạt động biến tướng cho vay nặng lãi, hoạt động tín dụng đen gây ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn và bức xúc trong nhân dân.

 

Quá trình đấu tranh, lực lượng Công an tiếp tục lật tẩy những chiêu trò của tội phạm tín dụng đen và đã có không ít băng, nhóm tội phạm núp bóng công ty, doanh nghiệp để che mắt hành vi phạm pháp. Và đây là một trong những nhóm tội phạm có liên quan đến hoạt động tín dụng đen đã bị Công an Hà Nam bắt giữ khi đang đòi nợ, lấy tiền lãi tại một hộ dân trên địa bàn huyện Thanh Liêm.

Trong cuộc chiến đẩy lùi tín dụng đen không chỉ có trách nhiệm của lực lượng công an mà cái quan trọng vẫn là sự nhận thức về hoạt động này của một số hộ dân.

Bên cạnh những khuyến cáo của lực lượng công an thì về phía người dân cũng cần nâng cao cảnh giác trước những chiêu trò của tội phạm tín dụng đen để tránh rơi vào tình trạng tiền mất, tật mang.

BT
Thăm dò khán giả