Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 5, 09/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm người nước ngoài tại Đà Nẵng

(ANTV) - Không chỉ phạm tội về sử dụng ma túy, lực lượng Công an TP. Đà Nẵng đã phát hiện xử lý những người nước ngoài phạm tội trộm cắp; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; giết người; tội phạm công nghệ cao... Thậm chí lôi kéo trẻ vị thành niên đóng phim người lớn.

 

Từ nguồn tin tố giác của quần chúng nhân dân, Công an TP Đà Nẵng đã bất ngờ kiểm tra quán karaoke Thủy Tinh (quận Ngũ Hành Sơn), phát hiện 47 người có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Kết quả test nhanh cho thấy có 37 người dương tính với chất ma túy, gồm 12 người Việt Nam, 19 người Trung Quốc, 6 người Hàn Quốc.

Thượng tá Huỳnh Đức Ngô, Phó trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh TP. Đà Nẵng cho biết: Hiện nay có người nước ngoài vào, có trường hợp người ta qua lại biên giới không làm thủ tục, hoặc có những người cố tình ở lại Việt Nam để có những hoạt động vi phạm pháp luật. Thời gian có nhiều đối tượng thuộc diện truy nã nhập cảnh vào Việt Nam để lẩn trốn.

Không chỉ phạm tội về sử dụng ma túy, lực lượng Công an tại đây đã phát hiện xử lý những người nước ngoài phạm tội trộm cắp; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Giết người; Tội phạm công nghệ cao... Thậm chí lôi kéo trẻ vị thành niên đóng phim người lớn.

Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng cho biết: Mục đích của các đối tượng nước ngoài lấy mục đích đi du lịch nhưng thực chất là để phạm tội. Các  đối tượng thường không khai báo tạm trú để rồi tổ chức đánh bạc, lừa đảo đánh bạc công nghệ cao, thuê đường truyền Internet tốc độ cao để truyền về đất nước của họ để tổ chức đánh bạc. Cá biệt có nhiều trường hợp vi phạm pháp luật Việt Nam cần phải xử lý theo pháp luật Việt Nam.

Để đảm bảo môi trường an ninh - an toàn, Công an TP.Đà Nẵng đã có nhiều biện phương án chủ động đấu tranh phòng ngừa như: Giám sát những địa điểm nhạy cảm dễ xẩy ra hành vi vi phạm mà du khách nước ngoài hay đến. Phối hợp nhiều lực lượng nhiều ban ngành để kiểm tra đường truyền internet, việc lưu ở, cước điện thoại, điện chiếu sáng để ngăn chặn tội phạm công nghệ cao. Đồng thời siết chặt việc khai báo lưu trú.

Trong năm 2020, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng đã đề ra nhiều phương án để quản lý tốt người nước ngoài đồng thời nhận trách nhiệm nếu để xẩy ra những sự việc phức tạp lớn, nhưng vẫn xác định phải tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài trong việc nhập cảnh và xuất cảnh dễ dàng./.

BT
Thăm dò khán giả