Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 22:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 2, 22/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm ma túy vùng biên giới Hương Sơn

(ANTV) - Huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh là huyện miền núi có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào, địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, có cửa khẩu và nhiều đường tiểu ngạch. Chính những yếu tố này của Hương Sơn đã khiến các đối tượng lợi dụng để hoạt động trung chuyển ma túy thẩm lậu vào Việt Nam. 

 

Ngày 15/2/2019, một vụ việc mà có lẽ không chỉ những cán bộ chiến sĩ công an huyện Hương Sơn và cả người dân ở đây chẳng thể quên được.

4 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy trên tuyến biên giới từ Lào về Việt Nam. Bị lực lượng công an huyện Hương Sơn phát hiện, nhóm đối tượng đã bỏ chạy rồi tử thủ bằng lựu đạn.  Lực lượng Công an phối hợp các lực lượng bao vây, áp sát đối tượng, đồng thời sơ tán, bảo vệ an toàn cho người dân. Sau nhiều giờ vận động, thuyết phục, áp dụng nhiều biện pháp đấu tranh, nhóm đối tượng vận chuyển 9 kg ma túy đá, 2.000 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều vũ khí này đã ra đầu thú.

Tuy số lượng này chưa phải là lớn, nhưng tính chất vụ việc đã thể hiện âm mưu, thủ đoạn cũng như tính quyết liệt của công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Hương Sơn trong thời gian vừa qua.

Hiện nay đội cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy huyện Hương Sơn có hơn mười cán bộ, đều được đào tạo cơ bản về mặt nghiệp vụ và có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác này. Với tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn có những diễn biến phức tạp, các đối tượng ngày càng manh động và hoạt động tinh vi hơn, thời gian quan, lực lượng cảnh sát phòng chống ma túy ở đây đã phải hoạt động rất tích cực để đấu tranh với loại tội phạm này. Tuy nhiên, lực lượng công an ở đây xác định, công tác phòng chống tội phạm ma túy phải được thực hện từ gốc, và phải dựa vào quần chúng nhân dân ở cơ sở.

Với địa bàn miền núi rộng như huyện Hương Sơn, lực lượng công an ở đây xác định cần phải huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc trong công tác đấu tranh với loại tội phạm nguy hiểm này, thì mới có thể ngăn chặn ma túy thẩm lậu qua biên giới.

Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy ở biên giới là trận tuyến luôn nóng bỏng và chắc chắn còn rất nhiều cam go, đối với công an và các lực lượng ở đây. Vì thế huy động sức mạnh toàn dân trong công tác này sẽ không chỉ đảm bảo an ninh trật tự vùng biên, giúp người dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế địa phương, mà còn ngăn chặn tội phạm ma túy từ xa, không thẩm lậu vào trong nước.

B.T
Thăm dò khán giả