Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 5, 16/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm ma túy vùng biên Cao Bằng

(ANTV) - Trong những năm gần đây, tình hình hoạt động của các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy trên các tuyến biên giới của tỉnh Cao Bằng có chiều hướng gia tăng. Phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, xảo quyệt và liều lĩnh, nguy hiểm.

 
Trước diễn biến phức tạp đó, Công an tỉnh Cao Bằng, đã có nhiều phương án chủ động hướng dẫn, chỉ đạo các lực lượng công an thành phố và huyện biên giới chủ động đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy.
 
Là địa bàn biên giới, thuộc diện khó khăn nhất của tỉnh Cao Bằng, công tác đấu tranh với tội phạm ma túy tại huyện Hạ Lang gặp muôn vàn khó khăn, gian khổ. Trình độ dân trí thấp, nên việc tiếp cận các đối tượng rất khó khăn, đặc biệt là việc truy bắt các đối tượng bởi địa hình phức tạp, và bởi sự giúp sức của đồng bọn của chúng ở bên kia biên giới.
     
 Đại tá Bế Văn Hiếu – Trưởng Công an huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng cho biết: "Gần đây, tình hình tôi phạm ma túy có nhiều diễn biến khó khăn, hình thành các đường dây vận chuyện mà túy từ Lào qua địa bàn rồi mang sang Trung Quốc".
 
Trong  4 tháng đầu năm 2015,  Phòng Cánh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Cao Bằng đã phá nhiều chuyên án lớn, thu 1 khối lượng lớn ma túy cùng nhiều tang vật, đặc biệt là ma túy đá tăng đột biên với số lượng lên đến vài ki lô gam. Ngày 5/2, lực lượng công an phối hợp với lực lượng hải quan, biên phòng tổ chức truy đuổi và phá thành công đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy, thu giữ 156 bánh heroin.  
     
Mặc dù đẩy mạnh công tác đấu tranh với tội phạm ma túy trên nhiều mặt trận, nhưng thời gian gần đây, tình hình tội phạm này có chiều hướng ngày càng khó kiếm soát, bởi sự móc nối trong con đường vận chuyển ma túy của các đối tượng.
 
Với địa hình có hơn 300km đường biên, các đối tượng phạm tội từ địa bàn Tây Bắc đến Miền Trung thường móc nối với các đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy tại Cao Bằng hình thành đường dây khép kín nhằm trốn tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng..nên đòi hỏi các chiến sỹ công an phải bám sát địa bàn, nắm tình hình, từng bước bóc gỡ các đường dây, tụ điểm bán ma túy gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
BT
Thăm dò khán giả