Thứ tư, ngày 12/12/2018 - 19:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:17, Thứ 7, 23/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm ma túy tuyến Tây Bắc về Thủ đô

(ANTV) -Liên tiếp trong thời gian vữa qua, lực lượng công an Hà Nội đấu tranh, triệt phá nhiều chuyên án ma túy lớn. Nổi lên qua các chuyên án này chính là các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy theo tuyến QL6 từ Tây Bắc về Hà Nội tiêu thụ. Cùng với lực lượng công an các đơn vị, địa phương dọc theo QL6, Công an Hà Nội đã chặn bắt thành công nhiều vụ vận chuyển ma túy ngay khi hàng nóng vừa đến địa phận Thủ đô.

Trục đường QL6 tuyến giao thông huyết mạch nối các tỉnh Điện Biên, Sơn La Hòa Bình vào nội thành Hà Nội. Từ địa bàn Hà Nội cũng có rất nhiều bến xe trung chuyển đi khắp các tỉnh thành trong cả nước. Đây chính là lý do cung đường QL 6 được ví như cung đường lửa về tội phạm ma túy.
 
Theo quy luật chung, ma túy sẽ được các đối tượng gom từ các tỉnh Tây Bắc sau đó chọn Hà Nội là địa bàn trung chuyển. Từ đó các mắt xích tiếp tục vận chuyển ma túy đi Lạng Sơn; Quảng Ninh hoặc vào các tỉnh phía Nam.
 
Năm 2017, hàng loạt các chuyên án ma túy lớn bị lực lượng Công an HN triệt phá thuộc các đường dây vận chuyển ma túy tuyến Tây Bắc về địa bàn Hà Nội.
 
Tháng 3/2017, Công an huyện Chương Mỹ đã triệt phá  đường dây vận chuyển ma túy từ Hòa Bình về Hà Nội, bắt đối tượng cầm đầu và tang vật là 40 bánh heroin. Chuyên án 010T của công an quận Hà Đông đã chặt đứt mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma tuý số lượng lớn từ Hoà Bình đi Quảng Ninh và tìm cách tuồn sang Trung Quốc tiêu thụ. Chuyên án đã bắt giữ Trịnh Văn Tú cùng 29 bánh heroin.
 
Tháng 10/2017, đối tượng Giàng A Sếnh trú tại Mai Châu, Hòa Bình bị CA quận Thanh Xuân bắt khi vừa đặt chân xuống bến xe khách Mỹ Đình, mang theo 20 bánh heroin. Và mới đây nhất, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an TP Hà đã bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy từ Sơn la về Hà Nội, thu giữ 47 bánh heroin.
 
Để có những chuyên án thành công, các trinh sát trong lực lượng ma túy Công an TP Hà Nội được tung về các địa bàn trọng điểm các tỉnh Tây Bắc  nắm chắc thông tin từ địa bàn cơ sở, làm tốt công tác nghiệp vụ. Do đó, các đối tượng với đủ các phương thức, thủ đoạn vận chuyển ma túy rất tinh vi, liều lĩnh... nhưng cũng không kịp trở tay khi lọt vào vòng vây của các trinh sát.
 
Hàng ngày, hàng giờ trên các cung đường, địa điểm trên tuyến QL6 vẫn diễn ra những cuộc đấu trí của lực lượng Công an với tội phạm ma túy manh động, liều lĩnh. Cuộc chiến ấy chưa bao giờ hết căng thẳng và khốc liệt.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng