Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:15, Thứ 2, 07/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn Mai Sơn

(ANTV) - Huyện Mai Sơn là địa bàn có nhiều tuyến giáp danh với các địa bàn trọng điểm phức tạp về ma túy của tỉnh Sơn La. Những năm gần đây, tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt, liên tục thay đổi. Trước tình hình trên, Công an huyện Mai Sơn đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác đấu tranh, triệt phá nhiều tụ điểm, đường dây mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy lớn trên địa bàn

 

Bốn đối tượng Lò Văn Mạnh,Lò Văn Khánh, Sồng A Chịa, Sồng A Dũng trong đường dây buôn bán ma túy vừa bị công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La triệt phá. Tang vật thu được gồm 01 bánh heroin, khoảng 4000 viên ma túy tổng hợp và một số tang vật liên quan. 4 bánh heroin do hai đối tượng Giàng A Và cùng Lầu A Cú trên đường đi tiêu thụ vừa bị lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Mai Sơn, bắt giữ.

Thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn là một trong những điểm nóng về an ninh trật tự đặc biệt là vấn đề ma túy. Những buổi giao ban của lực lượng công an và chính quyền địa phương đã đưa ra nhiều phương án, chương trình cụ thể trong  công tác đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là các hành vi liên quan đến buôn bán, vận chuyển và sử dụng ma túy.

Mai Sơn là địa bàn giáp ranh với nhiều huyện, thành phố, các đối tượng tội phạm về ma túy đã lợi dụng làm nơi trung chuyển, tiêu thụ ma túy. Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng  đã phát hiện, xử lý 81 vụ, 114 đối tượng; tang vật thu giữ hơn 1,8 kg heroin, gần 15.000 viên ma túy tổng hợp, cùng nhiều vật chứng liên quan khác.

Địa bàn giáp ranh luôn là nơi phức tạp, vì vậy, lực lượng Công an huyện Mai Sơn sẽ tiếp tục tăng cường công tác đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, không để các đối tượng hình thành các đường dây ổ nhóm phức tạp về ma túy, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả