Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 03:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Chủ Nhật, 12/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Văn Yên

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại địa bàn huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy hoạt động ngày càng tinh vi, với nhiều thủ đoạn xảo quyệt hơn. Trước tình hình đó, Công an huyện Văn Yên đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch đấu tranh quyết liệt với loại tội phạm này; tổ chức rà soát, quản lý các đối tượng từng bước làm sạch địa bàn.

 

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma tuý Công an huyện Văn Yên vừa khám phá thành công chuyên án, bắt quả tang đối tượng Thào A Tủa, sinh năm 1987, trú tại Bản Làng Sang, xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải khi đối tượng đang vận chuyển trái phép chất ma tuý từ huyện Mù Cang Chải qua địa bàn huyện Văn Yên để tiêu thụ. Tổ công tác thu giữ tại chỗ 01 bánh heroin và một số tang vật có liên quan khác. Tại cơ quan điều tra, đối tượng Tủa đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tuy không phải là điểm “nóng” về tội phạm ma tuý, nhưng với địa bàn rộng, địa hình phức tạp, cùng với đó là hệ thống giao thông dày đặc, phong phú, có tuyến đường Cao tốc Nội Bài – Lào Cai chạy qua. Bên cạnh những thuận lợi về phát triển kinh tế - xã hội, thì địa bàn huyện Văn Yên luôn tiềm ẩn nhiều phức tạp về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là các hoạt động của tội phạm ma túy.

Cùng với đó, các đối tượng thường lợi dụng sự hiểu biết pháp luật của người dân còn hạn chế để rủ rê, lôi kéo người dân tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật khiến cho công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý trên địa bàn gặp không ít khó khăn.

Trung úy Đặng Tiến Việt, Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế - Ma túy, Công an huyện Văn Yên, TỈNH Yên Bái cho biết: "Các đối tượng thường lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để rủ rê lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Địa bàn huyện Văn Yên với địa hình đồi núi, nhiều đường mòn nên các đối tượng thường lợi dụng để vận chuyển ma túy qua địa bàn gây nhiều khó khăn trong công tác đấu tranh và bắt giữ."

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện Văn Yên đã điều tra, khám phá và khởi tố 8 vụ, 11 bị can liên quan đến tội phạm ma túy; thu giữ hơn 300gam Heroin. Trong đó phá thành công 1 chuyên án, bắt giữ 1 đối tượng và 1 bánh heroin.

Thiếu tá Bùi Văn Yên, Đội trưởng Đội CS ĐTTP kinh tế - ma túy, Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: "Huyện Văn Yên Không phải điểm nóng về ma túy, tuy nhiên do địa thế của huyện thuận lợi cho các tuyến đường thông thương hàng hóa nên các đối tượng lợi dụng vận chuyển ma túy qua địa bàn đi các địa phương khác để tiêu thụ. Chúng tôi đã triển khai các biện pháp đấu tranh có hiệu quả với tội phạm này, làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật sâu rộng trong quàn chúng nhân dân."

Cuộc chiến không khoan nhượng với tội phạm về ma túy không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng Công an, mà đó còn là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và của toàn thể quần chúng nhân dân. Do vậy mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước những thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt của tội phạm ma túy; tích cực tham gia đấu tranh, tố giác loại tội phạm nhằm xây dựng môi trường xã hội lành mạnh, đẩy lùi ma túy ra khỏi cuộc sống./.

BT
Thăm dò khán giả