Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 02:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Chủ Nhật, 07/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm ma túy tại điểm nóng Vân Hồ

(ANTV) - Với 2,5km đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào, cách một trong những trung tâm ma túy lớn nhất thế giới là Tam Giác Vàng chỉ khoảng 500km, huyện Vân Hồ được coi là một trong những điểm nóng nhất về tội phạm ma túy của tỉnh Sơn La cũng như của cả nước. 

 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công an huyện Vân Hồ đã phát hiện bắt giữ tổng số 74 vụ 114 đối tượng phạm tvề ma túy. Vật chứng thu giữ gần 15kg heroin, trên 27.000 viên MTTH, 4 khẩu súng quân dụng, 113 viên đạn các loại và một số vật chứng liên quan. Ngoài ra, Công an huyện còn tích cực tham gia phương án 279 của Công an tỉnh, phối hợp phát hiện bắt giữ 41 vụ, 57 đối tượng, thu giữ gần 15 kg heroin, gần 23.000 viên MTTH, một khẩu súng.

Có được kết quả này là nỗ lực không nhỏ của tập thể CBCS Công an huyện trong đó nòng cốt là CBCS đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Tại điểm nóng về ma túy như Vân Hồ thì công tác trinh sát luôn đan xen, bộn bề với công tác tố tụng, điều tra án tuy nhiên nhiệm vụ nào các anh cũng hoàn thành tốt không để xảy ra oan sai.

Theo thống kê toàn huyện Vân Hồ có trên 500 người nghiện và nghi nghiện  ma túy, hoạt động mua bán ma túy vẫn có biểu hiện gia tăng, chính vì vậy Công an huyện đặc biệt chú trọng đến công tác phòng ngừa xã hội, tuyên truyền vận động nhân dân nhận thức rõ về tác hại của ma túy và tham gia cùng cơ quan chức năng đấu tranh, phòng ngừa.

Thượng tá Cầm Văn Bình, Phó Trưởng Công an huyện Vân Hồ, Sơn La  cho biết: Để chủ động ngăn chặn có hiệu quả nguồn ma túy thẩm lậu qua biên giới, hoạt động phối hợp phòng chống ma túy ngay trên đất bạn Lào được đặt lên hàng đầu. Hiện nay công an huyện đã và đang phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch phòng chống tội phạm qua biên giới giữa Công an tỉnh Sơn La và một số tỉnh Bắc Lào mà trực tiếp là CA huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn góp phần làm giảm lượng ma túy thẩm lậuma túy qua địa bàn. Các đối tượng ma túy không còn hoạt động ngang nhiên, thách thức chính quyền và lực lượng chức năng.

Đấu tranh với tội phạm ma túy là một cuộc đấu tranh lâu dài, phức tạp, nhất là tại các địa bàn biên giới, tuy nhiên với những nỗ lực không mệt mỏi, hàng ngày hàng giờ tập thể CBCS Công an huyện Vân Hồ vẫn quyết tâm thực hiện tốt công tác nghiệp vụ gắn với công tác tuyên truyền phòng ngừa. Những nỗ lực đó đã được ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng và hơn hết đó là nỗ lực xây dựng một huyện Vân Hồ trở thành địa bàn sạch về ma túy./.

BT
Thăm dò khán giả