Thứ bảy, ngày 11/07/2020 - 08:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 2, 06/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm đánh bạc ở Văn Yên

(ANTV) - Tại một số xã của huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, thời gian gần đây, nhiều con bạc thường xuyên tụ tập tổ chức đánh bạc gây ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh trật tự. Lãnh đạo Công an huyện Văn Yên đã chỉ đạo các lực lượng chủ động nắm tình hình, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, ngăn chặn loại tội phạm này. 

 

Các đối tượng vừa bị Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái bắt quả tang khi đang tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại nhà riêng đối tượng Vũ Văn Hoan tại thôn Khe Pháo, xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên. Tại chỗ, lực lượng chức năng đã thu giữ gần 20 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật mà các đối tượng sử dụng để đánh bạc.

Thời gian qua, các hoạt động của tội phạm đánh bạc ngày càng tinh vi và xảo quyệt. Các đối tượng thường sử dụng địa bàn rừng núi, vùng sâu, vùng xa và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, có phương án đối phó với lực lượng chức năng, gây nhiều khó khăn trong quá trình phát hiện, bắt giữ.

Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: "Các đối tượng thường tụ tập, lôi kéo người dân tham gia đánh bạc. Chúng thường lựa chọn các địa điểm vùng đồi núi, vùng sâu, vùng xa để tổ chức đánh bạc. Chúng tôi thường xuyên phối hợp với các lực lượng khác để kịp thòi nắm bắt và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này."

Nhờ làm tốt công tác nắm tình hình, di biến động của đối tượng hình sự và tệ nạn xã hội, đồng thời phát huy được sức mạnh toàn dân trong đấu tranh, phòng chống tội phạm. Từ đầu năm 2018 đến nay, Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã triệt phá thành công 37 vụ đánh bạc dưới nhiều hình thức khác nhau, bắt giữ gần 200 đối tượng, thu giữ hàng trăm triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật có liên quan.

Thượng tá Đỗ Tùng Bảo, Phó trưởng Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: "Trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục chỉ đạo, triển khai các lực lượng đấu tranh xử lý nghiêm đới với các hành vi đánh bạc."

Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an và chính quyền địa phương, mỗi người dân cần nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, không tham gia các loại tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo tình hình trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

BT
Thăm dò khán giả