Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 01:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 5, 08/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với nạn cướp đường ở Quảng Bình

(ANTV) -  Nhận đươc tin trình báo của các nạn nhân về việc bị cướp giật tài sản. Sau hơn 3 giờ đồng hồ xác lập chuyên án, đến khoảng 20 giờ ngày 5/9, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các lực lượng liên quan điều tra và bắt khẩn cấp 2 đối tượng. 

Từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9 năm 2016, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nói chung, huyện Bố Trạch nói riêng liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản của người dân khi tham gia giao thông, gây tâm lý hoang mang lo lắng trong quần chúng nhân dân. Hầu hết các vụ cướp đều xảy ra vào ban ngày. Nạn nhân chủ yếu là những phụ nữ mang túi xách bên người.

Trước tình hình đó, Ban chỉ huy Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã xác lập chuyên án đấu tranh. Sau hơn 3 giờ đồng hồ, được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, công an huyện Bố Trạch đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng  là Võ Văn Hùng và Phạm Quốc Tuấn đều trú tỉnh Quảng Bình. Tang vật thu giữ gồm: 3 điện thoại Iphone; 1 xe mô tô; 1 BKS xe mô tô giả 73B; 2 con dao và nhiều tang vật khác.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra các đối tượng khai nhận chúng thường đi xe mô tô trên đường, khi thấy phụ nữ đi có mang theo túi xách thì áp sát để cướp giật. Chỉ trong thời gian từ 30/8 đến ngày 5/9 các đối tượng đã thực hiện trót lọt 6  vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Bố Trạch, Thành phố Đồng Hới và huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Thượng tá Trần Xuân Sang - Phó trưởng Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Ban chỉ huy Công an huyện đã tập trung tất cả các lực lượng, chỉ đạo sử dụng tất cả các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết đấu tranh với loại tội phạm này. Đối với những loại đối tượng này thì đề nghị nhân dân chúng ta, mọi người đều phải cảnh giác bởi vì chúng thường lợi dụng sơ hở, nhất là của chị em mang những túi xách đi bên cạnh người nhưng không cảnh giác. Hoặc chúng lợi dụng ở những cây ATM, thường nhân dân vào rút tiền xong, chúng lợi dụng có tiền, tiến hành áp sát và cướp".

Các vụ cướp trên cho thấy, sự chủ quan, mất cảnh giác của người đi đường chính là nguyên nhân để các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội. Vì vậy, người dân cần phải nâng cao ý thức cảnh giác, không mang theo những tài sản có giá trị trên người khi đi tới các khu đường vắng, vào lúc đêm khuya. Cùng với đó, lực lượng công an cùng các đơn vị chức năng cần triển khai các biện pháp nhằm kiềm chế tình trạng cướp và cướp giật tài sản ngày càng gia tăng và manh động.

BT
Thăm dò khán giả