Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 04:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 4, 25/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với nạn "cát tặc" trên địa bàn huyện Mường La

(ANTV) -Trong những năm qua, công tác đấu tranh phòng, chống hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện Mường La, tỉnh Sơn La được các lực lượng chức năng đã triển khai thực hiện có hiệu quả. Với vai trò là lực lượng chủ công trên lĩnh vực đảm bảo an ninh trật tự, Công an huyện Mường La đã triển khai áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn, trấn áp các đối tượng vi phạm. 

 

Ba đối tượng cùng tang vật 3 chiếc xe ô tô tải chở hơn 12 mét khối cát vừa bị lực lượng Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La phát hiện và bắt giữ.
 
Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng thời điểm từ 2 đến 3 giờ sáng để hoạt động khai thác cát trái phép và vận chuyển đi tiêu thụ để qua mắt lực lượng chức năng. Đây chỉ là 3 trong số hàng chục trường hợp bị lực lượng Công an huyện Mường La xử lý về tội khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép trong thời gian qua.
 
Đối tượng Vì Văn Nam, Bản Nà Lo, thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La cho biết, tôi đi mua cát gom ở khu bản Giạng bởi vì dân bản Giạng quay lại không có công ăn việc làm, công việc này chúng tôi gọi là kiếm lời mang chở về lấy tiền cước để chở cát về trong khu thị trấn để xây dựng nhà cửa và công việc này chúng tôi cũng chưa hiểu biết, hôm nay mới biết được công việc là sai luật của môi trường và Công an đã làm việc từ nay trở đi chúng tôi sẽ chấp hành và không tái phạm lại nữa.
 
Tính từ đầu năm đến nay, công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã phát hiện, xử lý 25 vụ, 25 đối tượng; tang vật thu giữ hơn 30 xe tải các loại, hơn 200 mét khối cát, xử phạt vi phạm hành chính trên 30 triệu đồng.
 
Thượng tá Vũ Việt Cường, Trưởng Công an huyện Mường La cho biết, giải pháp chủ yếu là sẽ phối hợp với địa bàn cơ sở, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên địa bàn nguy cơ các đối tượng khai thác trộm khoáng sản là cát trên một số tuyến sông suối nhất là tuyến sông Đà mùa này nước rất cạn nên các đối tượng có thể lợi dụng việc đó để tập trung khai thác ở trên tuyến sông Đà. Trong thời gian tới Công an huyện sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND huyện lãnh đạo chỉ đạo các xã thị trấn phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa trong công tác bảo vệ khoáng sản trên địa bàn.
 
Để công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản được thực hiện có hiệu quả. Bên cạnh việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, truy quét, của lực lượng Công an thì các cấp, các ngành cũng cần phải chung tay vào cuộc làm tốt công tác quản lý nhà nước về khai thác khoáng sản, hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu khai thác cát, sỏi lòng sông thực hiện các thủ tục cấp phép theo đúng quy định của Nhà nước.
Thăm dò khán giả