Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 18:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Chủ Nhật, 30/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh tội phạm ma túy có vũ trang tuyến biên giới Sơn La

(ANTV) - "Tiến hành đồng bộ các giải pháp, lấy giải pháp chính trị là cơ bản, nghiệp vụ là mũi nhọn, áp dụng các biện pháp vũ trang phù hợp khi cần thiết để ngăn chặn, trấn áp các toán có vũ trang vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới theo quy định của pháp luật"- đó là khẳng định của đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ tại Hội nghị tổng kết Phương án 3597 về đấu tranh ngăn chặn tội phạm ma túy có vũ trang trên địa bàn biên giới tỉnh Sơn La vừa được tổ chức tại Hà Nội.

  

Phương án 3597 là sự cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả nội dung các Biên bản ghi nhớ, phối hợp của lực lượng bộ đội biên phòng, Công an Việt Nam với lực lượng Công an, Quân đội Lào trong phòng chống tội phạm ma túy qua biên giới. Sau 2 năm triển khai đến nay phương án đã tạo được sự hưởng ứng tích cực của quần chúng; huy động được sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể.

Hiệu quả của phương án đã tác động mạnh mẽ hai biên giới và cả ở địa bàn nội địa tiếp giáp. Hoạt động của các toán, nhóm vận chuyển ma túy có vũ trang qua biên giới huyện Mộc Châu, Vân Hồ (Sơn La) cơ bản đã được kiểm chế.

Qua thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhất là giải pháp nghiệp vụ và vũ trang, BĐBP đã trực tiếp và phối hợp với lực lượng chức năng hai bên biên giới của tỉnh Sơn La, đấu tranh thắng lợi 33 chuyên án, 148 vụ án; bắt 277 đối tượng, tiêu diệt 1 đối tượng; thu giữ 480 bánh heroin, 18,9 kg ma tuý đạng đá, gần 60 kg thuốc phiện, 24 súng, 250 viên đạn, 20 lựu đạn cùng nhiều tang vật khác.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương và đánh giá cao những cố gắng nỗ lực, khắc phục khó khăn, gian khổ của các lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy và tội phạm của tỉnh Sơn La, lực lượng Công an và bộ đội biên phòng, lực lượng công an Lào trong việc triển khai Phương án 3579.

Thời gian tới, đồng chí yêu cầu các lực lượng chức năng triển khai các giải pháp đấu tranh có hiệu quả, đảm bảo an toàn nhằm tạo được sự chuyển biến rõ nét về hiệu quả ngăn chặn tội phạm ma túy có vũ trang qua biên giới.

   Đối với lực lượng công an, đồng chí Phó thủ tướng thường trực yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng và công an tỉnh Sơn La, Hòa Bình xác định mục tiêu cụ thể đối với các điểm nóng về ma túy để triệt phá, không để ma túy vào các địa bàn trọng điểm và vào sâu nội địa, không để hình thành các địa bàn lãnh địa tập kết ma túy, xử lý nghiêm tội phạm ma túy,kể cả đối tượng tiếp tay cho các toán có vũ trang vận chuyển ma túy qua biên giới.

BT
Thăm dò khán giả