Thứ ba, ngày 25/06/2019 - 05:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 4, 09/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh tội phạm buôn bán động vật hoang dã

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến động vật hoang dã được phát hiện, xử lý. Tuy nhiên, các vi phạm về lĩnh vực này vẫn chưa có dấu hiệu giảm, đặc biệt là trong thời kỳ cuối năm. Điều đó đang đặt ra những yêu cầu cấp bách, thường xuyên đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật và cả cộng đồng xã hội. 

 

Một vụ án vận chuyển buôn bán rắn hổ chúa vừa được Phòng cảnh sát môi trường - Công an thành phố Hà Nội triệt phát vào những ngày cuối năm 2018. Qua kiểm tra, giám định của Viện sinh thải và Tài nguyên sinh vật đã kết luận đây là 39 cá thể rắn hổ chúa với tổng trọng lượng là 170kg. 

Trong đợt cao điểm vừa qua, lực lượng cảnh sát môi trường công an thành phố Hà Nội đã đấu tranh, triệt phá được 8 vụ buôn bán, vận chuyển động vật hoang dã và thu giữ khoảng 80 cá thể như tê tê, rắn hổ mang chúa và khỉ.  Tại sao loại tội phạm này vẫn ngang nhiên lộng hành? Nguyên nhân được chỉ ra có lẽ do lợi nhuận lớn, mức xử phạt nhẹ, chưa đủ sức răn đe, cho nên số vụ vi phạm về động vật hoang dã vẫn không giảm. 

Liên tục trong thời gian vừa qua nhiều vụ án liên quan đến động vật hoang dã được đấu tranh và triệt phá. Tuy nhiên cách thức, thủ đoạn của loại tội phạm này ngày càng tinh vi, điều đó đòi hỏi lực lượng chức năng phải tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh không khoan nhượng góp phần bảo tồn các động vật quý hiếm trước nguy cơ bị tuyệt chủng.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng