Thứ năm, ngày 04/06/2020 - 09:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Thứ 5, 09/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh mạnh với tội phạm trộm cướp dịp Festival biển Nha Trang

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 sẽ chính thức khai mạc. Đây là thời điểm mà tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản sẽ diễn biến hết sức phức tạp. Trước tình hình đó, Công an Khánh Hòa đã tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh mạnh với loại tội phạm này.

 

Công an TP. Nha Trang vừa khởi tố, bắt tạm giam nhóm tội phạm chuyên cướp giật tài sản của du khách nước ngoài. Một vụ án khác, vào cuối tháng 4, hai đối tượng bị Công an thành phố Nha Trang bắt vì tội cướp giật tài sản.
 
Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2019, Công an thành phố Nha Trang đã đấu tranh làm rõ 42 vụ trộm cắp, cướp giật tài sản, bắt 61 đối tượng. Qua đó cho thấy, loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp ở thành phố biển. Những ngày diễn ra festival biển là thời điểm mà loại tội phạm này sẽ lợi dụng để gia tăng hoạt động.
 
Trung tá Hoàng Văn Sâm, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Nha Trang, Khánh Hòa cho biết, các đối tượng này thường trà trộn, thường giả vờ làm hành khách, du khách đi vui chơi tham quan lễ hội và tìm kiếm những người sơ hở ví dụ như phụ nữ đeo dây chuyền hoặc giỏ xách, hoặc điện thoại là chúng sẽ tiến hành giật, lấy trộm
 
Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa năm nay sẽ chính thức khai mạc vào tối ngày 11.5. Có 4 chương trình chính được tổ chức tại Quảng trường 2 tháng 4 là lễ khai mạc, chương trình nghệ thuật “Biển, đảo Việt Nam”, chương trình đại nhạc hội thế giới muôn màu và lễ bế mạc. Dự kiến các sự kiện này sẽ thu hút hàng chục nghìn lượt khách mỗi đêm. Để đảm bảo an ninh trật tự cho các hoạt động này, Công an Khánh Hòa sẽ huy động hơn một ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ. Trong đó, lực lượng cảnh sát hình sự sẽ được huy động 100% quân số, bố trí ở tất cả các khu vực nhằm kịp thời ngăn chặn các đối tượng lợi dụng lúc đông người để hoạt động trộm cắp, móc túi, cướp giật tài sản.
 
Bố trí lực lượng chốt tất cả các điểm vui chơi giải trí diễn ra lễ hội. Ngoài ra thì lực lượng cảnh sát hình sự chúng tôi đã tiến hành phối kết hợp với lực lượng trinh sát của công an tỉnh, các huyện, đặc biệt là một số tỉnh ở phía nam. Trước hết là chúng tôi rà soát tất cả danh sách số đối tượng nghi vấn mà nó sẽ lợi dụng lễ hội này để nó trà trộn vào hành khách để thực hiện hành vi cướp giật và móc túi. Trung tá Hoàng Văn Sâm thông tin thêm.
 
Bên cạnh các biện pháp mà lực lượng công an triển khai, để phòng ngừa có hiệu quả hoạt động trộm cắp tài sản ở thời điểm diễn ra các hoạt động lễ hội, người dân và du khách cũng cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình. Khi đi đến những hoạt động có đông người tham gia không nên mang theo quá nhiều tiền, vật dụng có giá trị, không chen lấn, xô đẩy để tội phạm để lợi dụng lộn xộn trộm cắp móc túi lấy điện thoại, ví và những tài sản có giá trị khác.
Thăm dò khán giả