Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 04:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:12, Thứ 7, 14/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh mạnh với tội phạm trộm cắp

(ANTV) - Thời gian gần đây, lực lượng công an trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa liên tục đấu tranh triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm trộm cắp. Điều này cho thấy hoạt động của tội phạm trộm cắp trong thời điểm này đang có nhiều diễn biến phức tạp, đòi hỏi mọi người dân phải nâng cao tinh thần cảnh giác hơn nữa nhằm bảo vệ tài sản.

 
 
Trường hợp nhóm tội phạm trộm cắp vừa bị Công an thành phố Nha Trang điều tra triệt phá. Thủ đoạn của nhóm này rất táo bạo. 
 
Dù ban đêm hay ban ngày, quan sát thấy gia đình nào sơ hở, không có người trông coi là chúng đột nhập trộm cắp. Trưa ngày 29/1, khi nhóm này đang thực hiện vụ trộm tài nhà dân ở đường Lương Thế Vinh, phường Phước Long thì bị người dân xung quanh phát hiện bắt giữ cùng với tang vật. Bước đầu nhóm này khai nhận thêm một số vụ trộm tương tự trên địa bàn Nha Trang.
 
Cũng là tội trộm cắp tài sản nhưng phương thức, thủ đoạn hoạt động của nhóm 3 đối tượng khác tại huyện Vạn Ninh lại liều lĩnh hơn nhiều. Biết tuyến quốc lộ 1 qua địa bàn Vạn Ninh luôn có rất nhiều xe tải dừng đỗ nghỉ ngơi và ăn tối, nhóm đối tượng này thường dùng xe máy bám theo. Khi xe dừng đỗ và tài xế chỉ vừa xuống khỏi xe vào quán là chúng đột nhập trộm cắp tài sản. Thời điểm giáp tết, tài xế thường mệt mỏi mất cảnh giác nên bọn tội phạm đã lợi dụng điều này để gia tăng hoạt động.
 
Trung tá Đinh Văn Phải – Phó đội trưởng Đội CSĐTTP về TTXH – Công an huyện Vạn Ninh cho biết: Thời gian qua, trên địa bàn huyện Vạn Ninh xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, xảy ra khoảng 15 vụ, lực lượng CSĐT đã tiến hành trấn áp, điều tra làm rõ 12 vụ. Đa số những vụ trộm cắp tài sản xray ra trên địa bàn huyện chủ yếu là các con nghiện ma túy, bọn chúng rất ranh ma, xảo quyệt, manh động, bất chấp pháp luật, xem thường tính mạng do vậy chúng tôi đã nắm chắc được phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn chúng vì vậy, chúng tôi xin cảnh báo những người có tài sản nên cảnh giác để phòng ngừa.
 
Từ đầu năm 2015 đến nay trên địa bàn Khánh Hòa xảy ra 57 vụ phạm pháp hình sự trong đó riêng tội phạm trộm cắp chiếm hơn một nửa. Lực lượng công an đã điều tra khám phá 82% số vụ án thu nhiều tài sản trả lại cho nhân dân. Theo cơ quan Công an, các thủ đoạn của loại tội phạm trộm cắp không mới và hết sức đơn giản, song do ý thức cảnh giác của một bộ phận người dân chưa cao nhất là trong thời điểm giáp tết nhiều người mật mỏi, mất tập trung. 
 
Lực lượng công an tỉnh Khánh Hòa đang tập trung cao độ cho công tác đấu tranh, trấn áp các hoạt động của tội phạm trong đó rất cần sự phối hợp, giúp đỡ của mỗi người dân trong công tác phòng ngừa và phát hiện tội phạm.
 
Công an Cà Mau bắt đối tượng trộm xe máy
 
Chiều ngày 13/2, trong lúc tuần tra kiểm soát giao trên tuyến Quãng lộ Phụng Hiệp thuộc khóm 1, phường Tân Thành, thành phố Cà Mau, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh đã phát hiện và bắt giữ 1 đối tượng trộm cắp xe máy.
 
Đối tượng bị bắt giữ là Biện Văn Kiên, sinh năm 1999, trú tại ấp Cái Rắn, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Tại cơ quan Công an Kiên khai nhận, khoảng 3 giờ cùng ngày đã đột nhập vào nhà một người dân ở khu vực phường 8, thành phố Cà Mau lấy trộm xe máy sau đó gỡ bỏ biển số để tránh sự phát hiện của Công an. 
 
Trong lúc đang đi tiêu thụ thì bị lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện, bắt giữ. 
Hiện đối tượng Biện Văn Kiên được bàn giao cho Công an thành phố Cà Mau tạm giữ tiếp tục điều tra, xử lý.
Tổng Hợp
Thăm dò khán giả