Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 05:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 2, 07/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh mạnh với tội phạm ma túy ở Nha Trang

(ANTV) - Không có những vụ mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn như nhiều tỉnh thành khác, song tình trạng mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. 

Lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Nha Trang, thời gian qua đã tăng cường các biện pháp đấu tranh, triệt phá thành công nhiều vụ án về ma túy, góp phần ổn định an ninh trật tự.

Đối tượng Bùi Văn Tiến, 33 tuổi trú tại phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang bị Công an TP. Nha Trang bắt về hành vi mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý. Là đối tượng nghiện, ngoài  việc mua ma tuý đá về sử dụng, Tiến còn phân nhỏ thành từng bịch bán cho người nghiện với giá 500.000 đồng.

Những năm gần đây, thành phố Nha Trang, chủ công là lực lượng Công an đã xóa nhiều tụ điểm ma túy phức tạp ở các phường Phước Tân, Phước Hải, Vĩnh Hòa. Tuy nhiên, với số người nghiện có hồ sơ quản lý chiếm hơn một nửa trong tổng số gần 1200 người nghiện ma túy ở Khánh Hòa thì Nha Trang vẫn tiềm ẩn rất nhiều phức tạp.

Đáng chú ý là ma túy đá đã xuất hiện và đang ngày càng được nhiều “dân chơi” sử dụng. Việc sử dụng ma túy đá được các con nghiện sử dụng không chỉ ở các quán Bar, vũ trường, nhà nghỉ mà còn được sử dụng ngay tại phòng trọ thậm chí ngay tại gia đình.

Trung tá Nguyễn Thành Dũng

Trung tá Nguyễn Thành Dũng – Đội phó Đội CSĐTTP về ma túy – CATP Nha Trang nói: "Các đối tượng nghiện và có tiền án tiền sự trực tiếp đi vào TP.HCM hoặc thông qua các hãng dịch vụ vận tải để vận chuyển nguồn ma túy về Nha Trang tiêu thụ. Đa số bọn chúng thường xuyên sử dụng ĐTDĐ để liên lạc, thống nhất giá cả, địa điểm, thời gian để giao hang và chúng sử dụng người già trẻ em, những người tàn tật để phục vụ cho việc giao dịch ma túy.

Năm 2015, lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy CATP Nha Trang tổ chức bắt 50 vụ - 76 đối tượng. Điều này phản ánh sự nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị mà nòng cốt là lực lượng công an, mặt khác nó cũng cho thấy sự gia tăng hoạt động của các đối tượng phạm tội về ma túy. Song để công tác đấu tranh, phòng chống loại tội phạm đang phổ biến này thật sự mang lại hiệu quả, cần phải có sự phối hợp đồng bộ với các lực lượng chuyên trách trên địa bàn.

Trung tá Nguyễn Thành Dũng – Phó Đội trưởng Đội CSĐTTP về ma túy – CATP Nha Trang cho biết thêm: "Kết hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể và các lực lượng chức nắng để nhằm phát hiện tội phạm ma túy và từ đó thống nhất đối sách đấu tranh hiệu quả. Công tác quản lý người sau cai nghiện, tạo điều kiện giúp đỡ cho họ có công ăn việc làm ổn định để họ sớm hòa nhập với cộng đồng. nếu chúng ta không quan tâm, xa ròi họ thì họ sẽ bị rơi vào tình trạng mặc cảm, sớm quay lại con đường phạm tội của mình.

Liên tiếp những vụ triệt phá, bắt giữ nhiều đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán chất ma túy trên địa bàn thành phố Nha Trang thời gian gần đây một lần nữa cho thấy mức độ nguy hại của loại hình tội phạm phổ biến này đối với sự an toàn của môi trường du lịch. Do vậy, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang vẫn không ngại hiểm nguy, gian khổ trong cuộc chiến đẩy lùi cái chết trắng, đem lại sự bình yên cho nhân dân./.

BT
Thăm dò khán giả