Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 18:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 3, 26/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh mạnh tội phạm trộm cắp trên địa bàn Bạc Liêu

(ANTV) - Với quyết tâm đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tại Bạc Liêu, thời gian qua, lực lượng Công an đã triển khai nhiều mặt công tác, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt là các đối tượng trộm cắp tài sản, qua đó đem lại niềm tin yêu rất lớn đối với quần chúng nhân dân trên địa bàn. 

 

Là đối tượng từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản, tuy nhiên, do bản tính ham chơi, lêu lỏng, Nguyễn Tuấn Em, sinh năm 1989, ngụ phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu vẫn tiếp tục ngựa quen đường cũ. Bằng những thủ đoạn hết sức tinh vi, Nguyễn Tuấn Em cùng đồng bọn đã thực hiện hàng chục vụ trộm cắp xe gắn máy trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn, lần lượt Nguyễn Tuấn Em và đồng bọn đã bị Công an huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu bắt giữ.

Còn đối với Nguyễn Văn Út Mười, sinh năm 1978, ngụ xã Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu thì chưa đầy 2 tiếng, sau khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản thì Nguyễn Văn Út Mười đã bị nhân dân và lực lượng Công an bắt giữ. Quá trình đấu tranh với đối tượng, Công an huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu còn làm rõ thêm gần 20 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn do đối tượng Út Mười thực hiện.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay, Công an huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đã điều tra, làm rõ gần 40 vụ trộm cắp tài sản, liên quan 8 đối tượng, trao trả hàng chục phương tiện, tài sản cho các bị hại.

Ngoài việc đẩy mạnh điều tra, đấu tranh với các đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn, Công an huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu còn tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân về việc tự bảo vệ tài sản. Đồng thời thường xuyên thông báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng tội phạm, đặc biệt là trộm cắp tài sản để người dân trên địa bàn nêu cao ý thức, có biện pháp đề phòng, đấu tranh hiệu quả.

Với quyết tâm của mình, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Phước Long nói riêng, Công an tỉnh Bạc Liêu nói chung đã và đang đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đặc biệt là các đối tượng trộm cắp tài sản, qua đó góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, đem lại sự bình yên cho người dân trên địa bàn./.

BT
Thăm dò khán giả