Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 06:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 5, 16/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh mạnh tội phạm đánh bạc

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại một số địa phương của tỉnh Yên Bái nhiều đối tượng thường xuyên tụ tập để tổ chức đánh bạc gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Các đối tượng thường kéo về các địa bàn nông thôn tổ chức các tụ điểm đánh bạc, đồng thời rủ rê, lôi kéo người dân tham gia. 

 

31 đối tượng vừa bị Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái bắt quả tang khi đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại thôn Nhược, xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Lực lượng chức năng đã thu giữ gần 40 triệu đồng, một bộ bát, đĩa, 4 quân vị và nhiều tang vật khác có liên quan.

Cũng trong thời gian này, Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã đấu tranh triệt phá hàng chục tụ điểm cờ bạc, với hàng trăm đối con bạc bị bắt, thu giữ hàng trăm triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật khác.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan Công an cho thấy, hầu hết các tụ điểm bị lực lượng Công an triệt phá đều diễn ra tại các vùng nông thôn, hẻo lánh.

Các đối tượng thường kéo đến các địa bàn nông thôn tổ chức các sới bạc và lôi kéo người dân địa phương tham gia. Sau những lần sát phạt, nhiều gia đình trở nên trắng tay, trở thành con nợ của các đối tượng cho vay nặng lãi, bị cơ quan chức năng bắt giữ. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến nạn trộm cắp vặt thường xuyên xảy ra ở các địa bàn nông thôn. Gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trưởng Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: "Trong thời gian tới, Công an huyện có kế hoạch giao cho các đội nghiệp vụ xây dựng kế hoạch tuyên truyên, giáo dục người dân là chính. Và đấu tranh, kiên quyết xử lý đối với các đối tượng cờ bạc chuyên nghiệp."

Hệ lụy của nạn cờ bạc kéo theo việc cho vay nặng lãi, nợ nần gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANTT của địa phương. Vì vậy, bên cạnh sự vào cuộc đấu tranh, triệt xóa, của lực lượng chức năng, thì người dân cần nâng cao nhận thức, không để các đối tượng cờ bạc rủ, rê lối kéo tham gia, tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”.

BT
Thăm dò khán giả