Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 20:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:03, Thứ 7, 04/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh chống tệ nạn cờ bạc dịp đầu năm

(ANTV) -Tệ nạn cờ bạc thường có xu hướng diễn biến phức tạp hơn vào mỗi dịp tết nguyên đán. Do vậy, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 trong yên bình, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai lực lượng để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn cờ bạc.

 
Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt 53 vụ 204 đối tượng về hành vi đánh bạc, thu giữ hơn 250 triệu đồng.
 
Các đối tượng tham gia đánh bạc phần lớn là những đối tượng có tiền án, tiền sự về tội đánh bạcvới nhiều thủ đoạn tinh vi. Chúng thường chọn địa điểm trong rừng sâu, trên đồi vắng hoặc những ngôi nhà “kín cổng cao tường” để tổ chức hoạt động phạm tội.
 
Đồng thời tổ chức cho người cảnh giới, canh gác, không cho người lạ mặt vào gần khu vực đánh bạc. Tuy nhiên, mọi thủ đoạn của chúng đều không qua mắt được lực lượng chức năng. 
 
Tệ nạn cờ bạc còn nảy sinh các hoạt động vi phạm pháp luật khác như: cho vay nặng lãi, siết nợ, cưỡng đoạt tài sản, trộm cắp, cướp giật... thậm chí đánh nhau, cố ý gây thương tích, giết người.
 
Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền và đấu tranh của lực lượng Công an, mỗi người dân cũng cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, không tham gia vào hoạt động đánh bạc dưới mọi hình thức.
 
Đồng thời chủ động tích cực phối hợp với lực lượng công an trong đấu tranh phòng, chống và tố giác các tụ điểm cờ bạc nhằm đảm nhằm loại bỏ tệ nạn này ra khỏi đời sống xã hội.
 
 
 
B.T
Thăm dò khán giả