Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 13:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh sập đường dây tiền giả xuyên quốc gia

(ANTV) - Một tỷ đồng tiền giả là tang vật mà Công an thành phố Cần Thơ đã thu giữ được khi triệt phá đường dây chuyên vận chuyển, tiêu thụ tiền giả quy mô lớn từ Bắc vào Nam. 8 bị can của vụ án cũng đã bị cơ quan an ninh điều tra đề nghị truy tố.

Theo kết luận điều tra, từ tháng 5/2015 cho đến khi bị bắt, các đối tượng đã mua bán với nhau hơn 900 triệu đồng tiền giả. Mức giá mà đôi bên thỏa thuận là tỉ lệ 4/10 (tức là dùng 400.000 đồng tiền thật mua được 1 triệu đồng tiền giả).

Để tránh bị nghi ngờ, phát hiện, các đối tượng chỉ mua bán, lưu hành tiền có mệnh giá 200.000 đồng.

Theo Công an thành phố Cần Thơ, toàn bộ tang vật tiền giả thu giữ được từ các đối tượng chỉ còn vài chục triệu đồng, trong tổng số hơn 900 triệu đồng đã giao dịch. Điều này đồng nghĩa với việc, số tiền giả mệnh giá 200.000 đồng mà các đối tượng đã lưu hành trót lọt ra thị trường trong thời gian qua là rất lớn./.

 Khởi tố 2 vụ án phá rừng ở Vĩnh Linh, Quảng Trị.

Liên quan đến vụ phá rừng ở Vĩnh Linh, Quảng Trị. Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Linh cho biết đã ra 2 quyết định khởi tố 2 vụ án về tội “Hủy hoại rừng” xảy ra tại tiểu khu 558 và 585 thuộc địa bàn xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh, theo quy định tại Điều 189 Bộ luật Hình sự.

Rừng phòng hộ trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã bị chặt phá trong nhiều năm, trong đó năm 2016 tình trạng chặt phá rừng này diễn ra công khai, ồ ạt tại địa bàn xã Vĩnh Ô và một số nơi khác trên địa bàn huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) và huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình (ở những khu vực giáp ranh với xã Vĩnh Ô).

Sau hơn 10 ngày mật phục bắt giữ, tìm kiếm, thu gom gỗ bị khai thác trái phép ở những địa phương nói trên, đến này 11/8, Công an huyện Vĩnh Linh và các lực lượng chức năng đã bắt giữ, thu gom được hơn 80m3 gỗ chủ yếu nhóm 4 đến nhóm 7.

Bên cạnh đó, Công an huyện Vĩnh Linh đã xác định được rừng tại 2 tiểu khu 558 và 585 đã bị chặt phá nghiêm trọng, xảy ra trong khoảng thời gian từ đầu năm đến tháng 7/2016. Hiện Công an Vĩnh Linh đang tiếp tục điều tra các vụ án kể trên./

An Giang: Diễn tập chống khủng bố, giải cứu con tin.

Nhằm nâng cao khả năng, hiệu quả phối hợp, hiệp đồng của các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khủng bố. Công an thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang vừa phối hợp cùng Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh tổ chức diễn tập thực binh đánh bắt khủng bố, giải thoát con tin.

Tình huống giả định, vào lúc 7h00, bọn khủng bố bắt giữ 1 cán bộ làm con tin, đòi yêu sách chính trị và thả những đối tượng vừa mới bị bắt trong cuộc biểu tình. Bằng biện pháp đấu tranh thương thuyết, bố trí lực lượng tấn công, sau khoảng 30 phút, các lực lượng được giao nhiệm vụ đã hoàn toàn trấn áp nhóm khủng bố, giải cứu con tin an toàn.

Cuộc diễn tập nhằm giúp lãnh đạo tỉnh, các cơ quan có cơ sở đánh giá khách quan chất lượng xây dựng, huấn luyện lực lượng chuyên trách chống khủng bố của lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh An Giang; khả năng, hiệu quả phối hợp, hiệp đồng với cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang địa phương trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khủng bố.

 

BT
Thăm dò khán giả