Thứ năm, ngày 27/06/2019 - 08:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:32, Thứ 6, 28/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh sập đường dây “rút ruột” container hàng hiệu hàng chục tỉ đồng

(ANTV) - Với thủ đoạn làm giả hồ sơ xin làm tài xế xe container để chở hàng hóa, rồi móc nối với các đối tượng bên ngoài rút ruột hàng hóa trong container bán lấy tiền. Các đối tượng đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ rút ruột container với số tiền hàng hóa lên tới hàng chục tỉ đồng. Xác định đây là vụ án có quy mô lớn, các đối tượng hoạt động liên tỉnh và thủ đoạn trộm cắp tinh vi, chuyên nghiệp…Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an đã phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bình Dương mở chuyên án truy bắt nhóm đối tượng trộm cắp tài sản này.

 

Những tháng cuối năm 2018, lực lượng Công an liên tục nhận được nhiều đơn trình báo của các bị hại là các công ty, doanh nghiệp báo bị mất số lượng lớn hàng hóa xuất khẩu đi nước ngoài mà không rõ nguyên nhân gây thiệt hại lớn cho công ty.

Theo điều tra ban đầu, thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng sơ hở của doanh nghiệp vận tải nên làm giả hồ sơ xin làm tài xế. Sau khi đã được doanh nghiệp tin tưởng giao xe và chở hàng ra cảng để xuất khẩu, các tài xế này móc nối với các đối tượng bên ngoài để tiến hành trộm số lượng lớn hàng hóa trong container.

Sau khi lấy trộm hàng hóa, các đối tượng tiếp tục điều khiển xe đưa container đi đến cảng và xuất ra nước ngoài theo đúng lịch trình. Đến khi sự việc bị phát hiện, hàng hóa không còn như ban đầu, lúc này các đối tượng cũng đã cao chạy xa bay.

Những tưởng việc sử dụng hồ sơ giả để xin việc, sau khi thực hiện hành vi trộm cắp rồi bỏ trốn thì sẽ không bị phát hiện ra tung tích thật, các đối tượng đã liên tục thực hiện nhiều vụ, trộm số lượng lớn hàng hóa là quần áo, giày xuất khẩu… Lúc này, hành tung của các đối tượng cũng dần được đưa ra ánh sáng.

Vào khoảng 18 giờ ngày 17/10/2018, tại một kho hàng thuộc phường Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một, lực lượng Công an phát hiện bắt quả tang 3 đối tượng: Vương Công Tuấn, sinh năm 1982, quê Nghệ An, Bùi Trung Hiếu, sinh năm 1988, quê Hà Tĩnh và Huỳnh Văn Tý, sinh năm 1993, quê Đồng Tháp đang lấy trộm từ container 199 thùng hàng chứa hơn 2.700 đôi giày hiệu Puma, trị giá khoảng 800 triệu đồng.

Qua làm việc, các đối tượng khai nhận cũng với thủ đoạn như trên đã thực hiện 4 vụ trộm khác với giá trị hàng hóa ước tính khoảng 11,5 tỉ đồng.

Tiếp tục mở rộng điều tra, lực lượng Công an phát hiện một nhóm đối tượng khác gồm: Nguyễn Bá Hải; Bùi Quang Hòa, sinh năm 1982, quê Thanh Hóa; Đào Đức Cường, sinh năm 1983, quê Yên Bái; Trương Xuân Toan, sinh năm 1967, quê Bình Phước đã bàn bạc cùng nhau thực hiện 5 vụ trộm cắp tài sản trong container hàng của các công ty, doanh nghiệp với giá trị hàng hóa hơn 4,4 tỉ đồng. Số tiền này các đối tượng chia nhau tiêu xài cá nhân.

Nhằm kịp thời khen thưởng, động viên thành tích phá án của công an các đơn vị, Bộ Công an đã gửi thư khen và trao thưởng nóng 10 triệu đồng cho phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương, đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh triệt xóa chuyên án, qua đó góp phần ổn định tình hình ANTT, các doanh nghiệp yên tâm sản xuất./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng