Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 08:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 3, 29/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh chém nhau vì tranh chấp đất, 8 bị cáo lãnh 128 năm tù

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa đưa vụ án tranh chấp đất đai đánh chém nhau làm 8 người thương vong ở huyện Ea Súp ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 8 bị cáo với tổng mức án 128 năm tù giam về 2 tội giết người và cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, từ năm 2010, ông Nguyễn Duy Điển, ở tỉnh Bình Phước có mua của một người dân 9,5 héc ta đất lâm nghiệp thuộc tiểu khu 263 ở xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk với giá 314 triệu đồng và viết giấy tay với nhau. Đến năm 2016, thì xảy ra tranh chấp với  ông Đặng Văn Hà ở thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Sau đó, ông Điển đã viết giấy tay giao số đất trên cho bà Phạm Thị Phượng để trồng cây và nhờ trông giữ đất. Đến ngày 5-12-2017, khi anh Hoàng - con trai bà Phượng đang san ủi đất, thì bị Đặng Văn Sơn - con trai của ông Hà đen mang dao đến chém gây thương tích 5%. Sau đó, nhóm người của Hà lại kéo đến cày xới trên diện tích đất mà bà Phượng đang canh tác.

Lúc này, bà Phượng cùng 2 người con trai đã gọi thêm khoảng 30 người mang theo cuốc xẻng, gậy gộc đến để giành lại đất. Khi đến nơi cả 2 bên cầm hung khí lao vào hỗn chiến.

Hậu quả, bên nhóm của Hà có 1 người tử vong và 7 người khác bị thương. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Phượng 21 năm tù giam. 2 người con trai của Phượng mỗi người lĩnh 20 năm tù giam. Các đối tượng còn lại từ 14 đến 19 năm tù giam cùng về tội giết người và có ý gây thương tích.

Vĩnh Long: Xét xử đối tượng cố ý gây thương tích

Tòa án thành phố Vĩnh Long vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Lin Đô và Nguyễn Trung Vinh về hành vi cố ý gây thương tích

Theo cáo trạng, Đô và bị hại là Nguyễn Hữu Nhã đã có mâu thuẫn từ trước. Vào khoảng 15 giờ ngày 30/4/2018, Đô gọi điện thoại cho Vinh đến tìm cách đánh Nhã để trả thù.

Vinh gọi điện thoại nhiều lần giả làm người quen rủ Nhã đến quán karaoke nhậu. Khi bị hại nhận lời và đang điều khiển xe đến gần điểm hẹn, Đô liền nhặt cục đá ném trúng vào đầu xe, sau đó Vinh liền rút con dao thủ sẵn chém vào cánh tay phải của Nhã gây thương tích nặng với tỷ lệ là 28%.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đô 42 tháng tù và bị cáo Vinh 24 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

BT
Thăm dò khán giả