Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 23:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:51, Chủ Nhật, 31/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đằng sau trò chơi game bắn cá trá hình

(ANTV) - Thời gần đây trò chơi game bắn cá lại tiếp tục bùng phát trở lại ở nhiều quận huyện trên địa bàn Thành phố, kéo theo tiềm ẩn về tệ nạn xã hội. Tuy nhiên, việc xử lý triệt để vấn nạn này vẫn còn gặp nhiều bất cập.

Ở các quận huyện ngoại thành, gần các khu dân cư đông đúc hoặc khu công nghiệp, các phòng game bắn cá mọc lên như nấm. Điển hình chỉ trên một tuyến đường Phan Văn Bảy, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè đi vào khu công nghiệp Hiệp Phước có đến hơn 20 tiệm game bắn cá, trong đó phân nửa số này vừa hoạt động được một tháng hoặc vừa khai trương vài ngày.

Khi phóng viên tiếp cận thì các chủ tiệm game này phản ứng không cho ghi hình, thông báo cho những khách chơi không chơi nữa và bỏ ra ngoài. 

Kinh doanh trò chơi điện tử game bắn cá nhưng thực chất đa phần đều có dấu hiệu hoạt động cờ bạc trá hình, là nguồn gốc làm phát sinh nhiều loại tội phạm, tệ nạn xã hội, gây mất ANTT trên địa bàn. Theo tìm hiểu trò chơi cờ bạc trá hình có mức độ ăn thua có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Tuy nhiên việc phát hiện và xử lý loại hình kinh doanh cờ bạc trá hình này rất khó, bởi để đối phó với cơ quan chức năng chủ tiệm ghi thông báo điểm thưởng không được quy đổi bằng tiền nhưng thực tế việc đổi thưởng bằng tiền mặt vẫn diễn ra một cách hết sức tinh vi ở bên ngoài tiệm bắn cá thậm chí trả tiền qua tài khoản ngân hàng.

Để ngăn ngừa những hành vi lợi dụng trò chơi game bắn cá vào mục đích cờ bạc, ngoài việc các cơ quan chức năng cần phối hợp đưa ra ngay những quy định quản lý và xử lý, thì gia đình, nhà trường và chính quyền địa phương cần quan tâm đến việc tuyên truyền, giáo dục con em, học sinh và nhân dân không tham gia, tiếp tay mà tích cực tố giác tội phạm, nâng cao nhận thức phòng tránh tác hại.

An Giang triệt xóa tụ điểm đá gà thu giữ hàng chục triệu đồng

Một địa điểm tổ chức đá gà có địa hình phức tạp, nằm phía sau lưng nhà dân và có người canh gác, đặc biệt là cách trụ sở Công an xã khoảng 2km đã bị Lực lượng Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang triệt xóa.
 
Tại khu vực thuộc ấp Bình Quới, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, lực lượng công an huyện đã bất ngờ ập vào và bắt quả tang 36 đối tượng đang tham gia đá gà ăn thua bằng tiền. Đa số các đối tượng là người của địa phương và các xã lân cận tụ tập về đây tổ chức đánh bạc.

Tại hiện trường, lực lượng công an còn thu giữ 12 xe gắn máy, 34 chiếc điện thoại di động và gần 50 triệu đồng. Bước đầu tại cơ quan công an các đối tượng đã thừa nhận hành vi tham gia đá gà ăn tiền và đối tượng Nguyễn Văn Tuốt, ngụ xã Hòa An, huyện Chợ Mới là người tổ chức.

 BR-VT: Tạm giữ nhiều máy chơi game bắn cá

Tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong hai ngày 27 và 28/12, lực lượng công an đã kiểm tra 9 cơ sở kinh doanh trò chơi game bắn cá, trò chơi điện tử.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 3 cơ sở hoạt động kinh doanh nhưng không có giấy phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền, các cơ sở còn lại có giấy phép kinh doanh nhưng chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các máy móc phục vụ kinh doanh.

Cơ quan công an đã lập biên bản và ra quyết định tạm giữ 9 máy trò chơi bắn cá, 2 máy trò chơi đua ngựa để tiến hành xứ lí theo quy định. 

BT
Thăm dò khán giả