Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 2, 14/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dàn xe độ của quái xế gây "bão" trên QL51

(ANTV) - Sau 1 tháng triển khai cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát hiện, tạm giữ 50 xe mô tô đã thay đổi kết cấu khung, độ lại máy  móc của các đối tượng thanh thiếu niên tụ tập, lạng lách, gây  mất an ninh trật tự, an toàn giao thông trên quốc lộ 51, thuộc địa bàn huyện Tân Thành và thành phố Bà Rịa.

Những chiếc xe không đèn, không còi, không yếm. Tất cả đã được đôn dênh, xoáy nòng, móc hoặc chế lại pô xe nhằm tăng tốc độ lên trên 100km/h và tạo ra tiếng ồn cực lớn khi lưu thông trên đường.

Những chiếc xe này được các thanh thiếu niên từ các tỉnh, thành phố như HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu sử dụng lạng lách đánh võng, gây náo loạn trên quốc lộ 51, trong khoản thời gian từ 23 giờ đến 3,4 giờ sáng.

Khu vực thường diễn ra tình trạng này thuộc địa bàn xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, khu vực giáp ranh Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai và khu vực xã Tân Hải và phường Kim Dinh, giáp ranh giữa huyện Tân Thành và thành phố Bà Rịa.

Chỉ trong tháng 2-2016, toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xảy ra 62 vụ TNGT, làm chết 32 người và bị thương 61 người. So với tháng 1-2016, giảm 19 vụ, 31 người bị thương và tăng 3 người chết. Các nguyên nhân dẫn đến tai nạn chủ yếu là do vi phạm tốc độ, lái xe không an toàn, đi sai làn đường, phần đường, sử dụng rượu, bia, không nhường đường..

Thời gian tới, dự báo tình hình tai nạn giao thông vẫn phức tạp do có nhiều lễ, hội như Lễ Hội Dinh Cô, Giỗ Tổ Hùng Vương, dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Thời gian nghỉ lễ trùng vào dịp cuối tuần nên người dân và du khách có nhiều thời gian nghỉ ngơi, đi du lịch. Do đó, phòng CSGT đường bộ công an tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các lực lượng khác tổ chức tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn nhằm đảm bảo ATGT, hạn chế vi phạm giao thông, TNGT, trong đó chú trọng triển khai các biện pháp nghiệp vụ ngăn chặn tình trạng tụ tập, biểu diễn xe gây mất TT.ATGT.

BT
Thăm dò khán giả