Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 22:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Chủ Nhật, 21/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân vận khéo giữ bình yên địa bàn

(ANTV) - Là một điển hình tiêu biểu trong phong trào vùng đồng bào các tôn giáo tỉnh Khánh Hòa, Giáo xứ Ngọc Thảo, phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang với nhiều cách làm hay, phát huy sức mạnh của phong trào quần chúng trong công tác giữ gìn ANTT địa bàn đã giúp cuộc sống của bà con nơi đây đổi thay từng ngày.

Là khu dân cư nằm trong lòng sông Cái, Ngọc Thảo có trên 90% hộ dân là đồng bào theo đạo. Những năm trước đây, khi cuộc sống còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều, tình hình ANTT khu dân cư Ngọc Thảo có nhiều phức tạp, thường xuyên xảy ra trộm cắp, đánh nhau. Với mục tiêu chính là tuyên truyền, vận động mỗi người dân sống tốt đời, đẹp đạo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Công an Phường Ngọc Hiệp đã tham mưu xây dựng mô hình “Đoàn kết, chung lòng xây dựng quê hương”, tổ chức hoạt động dưới sự điều hành của Tiểu ban chỉ đạo gồm cán bộ tổ, Linh mục quản xứ và CSKV. Từ những nội dung thiết thực của mô hình đã thu hút 100% hộ gia đình trong giáo xứ đăng ký đồng lòng thực hiện.

Ông Lê Văn Vuông – Người dân khu dân cư Ngọc Thảo phấn khởi nói: Trước 2005 rất phức tạp, đánh lộn, xì ke ma túy rất nhiều nhưng sau 2005, đưa ra đại đoàn kết của dân tộc mà chính quyền tổ chức họp, dân người ta thấu hiểu luật pháp nhà nước nên trừ diệt hết tất cả những ngày xưa có nhưng khi mà dân có sự cố gì thì báo cáo CA khu vực và tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố thì kịp thời tới can thiệp liền nên sự cố xảy ra không trầm trọng. 7g đêm là không có học sinh ra đường quậy phá.

Từ hiệu quả đạt được, mô hình đến nay không chỉ góp phần đảm bảo tốt ANTT mà còn góp phần đưa các hoạt động tình nghĩa, xóa đói, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài trong khu phố phát triển, hàng năm trên 90% hộ gia đình ở Ngọc Thảo đạt gia đình văn hóa.

Trung tá Đỗ Công Thương – Trưởng CA Phường Ngọc Hiệp  đánh giá: Qua thời gian triển khai mô hình, đến nay cơ bản tình hình ANTT địa bàn Ngọc Thảo rất ổn định, kịp thời giải quyết rất nhiều vụ việc như bắt sản xuất con dấu giả, bắt nhiều đối tượng truy nã, đưa nhiều đối tượng quản lý giáo dục tại xã phường. Mô hình đã đi sâu vào được ý thức của nhân dân. Thông qua các buổi lễ hành giáo vào chủ nhật hàng tuần, cha xứ linh mục thông qua đó dành thời gian nhất định để vận động tuyên truyền nhân dân chấp hành đường lối chủ trương, chính sách của Đảng,pháp luật của Nhà nước rồi tham gia phong trào giữ gìn ANTT ở địa bàn cơ sở.

Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể trong xây dựng và thực hiện mô hình, ý thức và trách nhiệm bảo vệ sự bình yên cho chính mình đã thấm sâu đến từng người dân Giáo xứ Ngọc Thảo.

Kết quả ấy có được ngoài sự đồng lòng ủng hộ của mỗi người dân là sự phối hợp đồng bộ của lực lượng công an với các ban ngành đoàn thể, tranh thủ sự giúp đỡ thiện tình của các chức sắc tôn giáo. Đây chính là nền tảng quan trọng xây dựng thành công phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong vùng đồng bào tôn giáo ở phường Ngọc Hiệp nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung.

BT
Thăm dò khán giả