Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 01:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:12, Thứ 2, 28/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân cho vay nặng lãi ráo riết thu hồi nợ

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, các đối tượng cho vay nặng lãi lại ráo riết thu hồi các khoản nợ trong năm bằng mọi cách. Ngoài các trường hợp đòi tiền theo đúng quy định của pháp luật thì nhiều đối tượng lại sử dụng "luật rừng" để đòi nợ bất chấp nguy hiểm, đe dọa tính mạng, sức khỏe người dân.

 

Công an huyện Bình Sơn vừa khởi tố đối tượng Nguyễn Văn Ba Hưng, ở tỉnh Phú Thọ về hành vi cho vay nặng lãi. Thời điểm cuối năm, đối tượng đã cho trên 100 người dân ở tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam cho vay tiền với lãi suất cao. Trong lúc đòi tiền vay nóng thì bị bắt quả tang.

Càng gần Tết Nguyên đán, nhu cầu về tiền tăng cao nên nhiều đối tượng bất chấp mọi thủ đoạn để đòi nợ. Việc đòi nợ càng diễn biến phức tạp. Đặc biệt nhiều người ham mê cờ bạc đã tìm đến cho vay nặng lãi.

Tết đang đến gần, để hạn chế các vụ án trên, lực lượng công an tỉnh Quảng Ngãi đã và đang tăng cường công tác tuyên tuyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động xiết nợ, đòi nợ thuê của các đối tượng cho vay nặng lãi. Đồng thời kiên quyết không để các băng nhóm tội phạm hoạt động phức tạp, gây bức xúc trong nhân dân.

Tuy nhiên, cơ quan công an cũng khuyến cáo người dân, trong trường hợp đã vay nặng lãi, nếu bị các đối tượng đến gây sức ép, đe dọa... thì cần báo ngay cho công an, chính quyền nơi gần nhất để được hỗ trợ, giúp đỡ, tránh các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Thăm dò khán giả