Thứ ba, ngày 23/10/2018 - 05:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:12, Thứ 2, 30/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đâm chém nhau vì mâu thuẫn không đáng có

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh An Giang, có một thực tế đáng báo động trong thời gian gần đây là tình trạng một số cá nhân vì những xích mích, mâu thuẫn không đáng có trong cuộc sống mà xử lý nhau theo kiểu “giang hồ” thay vì nhờ sự can thiệp giải quyết của chính quyền địa phương.

Chỉ đơn giản là Thành có vay của Luông 1.250.000đ, mỗi ngày góp 50 ngàn. Tuy nhiên, ngày 12/10/2017, khi đến nhà Luông để trả tiền thì Luông cho rằng Thành còn thiếu mình 2 ngày góp là 100 ngàn. Sau khi lời qua tiếng lại, Luông đã lấy dao Thái Lan đâm trúng vào ngực trái của Thành khiến nạn nhân phải đưa đi cấp cứu.

Chỉ vì một phút nông nổi, rồi sau đó mới hối hận thì mọi việc đã muộn.

Tô Phước Luông, thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết: "Hành vi của mình là vậy thì em thấy cũng sai cho nên em cũng trình bày đâu đó với cán bộ để mau sớm về đời."

Cũng tương tự trường hợp trên, Giang cùng Quí được Nhiều thuê từ Tiền Giang đến xã Mỹ Phú Đông, huyện Thoại Sơn, An Giang để đòi nợ. Hai đối tượng bàn nhau nếu không đòi nợ được thì đâm hù dọa.

Thế nhưng khi đến nơi, xảy ra mâu thuẫn giữa Quí với ông Bồng, trong lúc lời qua tiếng lại, Quí dùng dao bấm đâm hai nhát vào người ông Bồng, khiến ông Bồng bị bị thương nặng, rồi Quí lên xe cùng Giang bỏ trốn, nhưng bị lực lượng Công an xã Mỹ Phú Đông truy đuổi bắt giữ.

Những mâu thuẫn, xích mích dễ để lại những hậu quả đáng tiếc

Có thể thấy rằng việc phạm tội và trở thành kẻ phạm tội đã trở nên quá dễ dàng. Chỉ vì những lý do hết sức nhỏ nhặt về tiền bạc, con người có thể trở mặt với nhau, bất chấp tính mạng của người khác, thậm chí là xem thường cả pháp luật.

Thiếu tá Trần Đình Chinh, Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra, Công an huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết: "Hiện nay tình trạng vay mượn nợ hoặc hội hè cũng diễn ra nhiều, dẫn đến không thanh toán trả nợ được cho nhau gây ra mâu thuẫn. đối với những trường hợp này thì chỗ người dân nên hết sức bình tĩnh. Nếu không thể giải quyết với nhau bằng con đường thương lượng hoặc hòa giải với nhau thì nên gửi đơn đến các cơ quan pháp luật có thẩm quyền để giải quyết. không nên sử dụng thanh toán nhau dẫn đến hậu quả những vụ việc đáng tiếc xảy ra, người gây án thì phải chịu sự xử lý theo quy định của pháp luật, còn người bị hại thì cũng bị thiệt hại về thể chất và tinh thần, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương."

Thiết nghĩ, nếu mỗi cá nhân trong xã hội đều có thể nhận thức đúng đắn về suy nghĩ và hành động của mình một cách tích cực, luôn kiểm soát được bản thân trong mọi tình huống và biết thông cảm, chia sẻ cho nhau trong cuộc sống thì những điều đáng tiếc như trên đã không có cơ hội xảy ra. Đây cũng là bài học đích đáng cho những đối tượng vi phạm nói riêng và bản thân mỗi người chúng ta nói chung cần phải hết sức lưu ý để tránh trở thành nạn nhân hay vô tình trở thành kẻ phạm pháp.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng