Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 10:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 24/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo trật tự ATGT phục vụ Hội nghị Apec

(ANTV) - Hội nghị quan chức cấp cao APEC lần thứ nhất gọi tắt là SOM1 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra được gần một tuần, công tác đảm bảo ANTT, ATGT bảo vệ cho hội nghị đã được lực lượng Công an triển khai đồng bộ. Việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường thủy, đường bộ đã được lực lượng CSGT phối hợp thực hiện hiệu quả góp phần phục vụ tốt hoạt động của các đại biểu.

Khu du lịch Vinpearland Nha Trang, nơi diễn ra cuộc họp của các Thứ trưởng Tài chính và Phó thống đốc Ngân hàng từ ngày 23/2 đến 24/2. Thời điểm này, lực Cảnh sát giao thông đường thủy Công an Khánh Hòa luôn túc trực 3 đến 4 tổ tuần tra vừa hướng dẫn phân luồng, kiểm tra các phương tiện, đảm bảo trật tự an toàn giao thông vừa tổ chức công tác nắm tình hình phát hiện và xử lý ngay các phương tiện lạ xâm nhập khu vực cấm.

Hội nghị Som1 diễn ra dài ngày với rât nhiều hoạt động, việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ hội nghị được lực lượng Công an đặc biệt trú trọng. Ngoài CSGT ở Khánh Hòa được huy động 100%, cục CSGT, Công an các tỉnh Phú Yên, Đắc Lak, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Bình Định đã tăng cường hơn 30 cán bộ cùng phương tiện để hỗ trợ.

Cảnh sát giao thông Khánh Hòa đã xây dựng hơn 100 phương án đảm bảo an toàn giao thông cho từng hoạt động, trên từng tuyến đường, từng khu vực. Theo kế hoạch, CSGT phải tổ chức 120 đợt dẫn đoàn phục vụ các hoạt động của đại biểu. Do đã có các phương án được xây dựng cụ thể nên việc đảm bảo an toàn giao thông được đảm bảo.

Đại tá Nguyễn Viết Định – Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được chúng tôi đặc biệt trú trọng. Các lực lượng CSGT điều hành linh hoạt. Được sự hỗ trợ của cục CSGT, phòng CSGT và CATP Nha Trang sẽ điều hành các phương án thật linh hoạt, mềm dẻo không để ùn tắc giao thông xảy ra."

Thành phố biển Nha Trang được vinh dự là nơi đầu tiên tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ hội nghị APEC 2017. Ngoài nỗ lực trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn của lực lượng chức năng, ý thức chấp hành pháp luật giao thông của người dân thành phố góp phần không nhỏ giúp công tác đảm bảo an toàn giao thông được thực hiện hiệu quả. Chính điều này đã tạo được ấn tượng đẹp về một Nha Trang – Khánh Hòa  bình yên và thân thiện.

Xe ô tô chở gỗ bị lật, 2 người chết ở Gia Lai

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khác cũng đã xảy ra, tại quốc lộ 19 (thuộc địa phận thôn 1, xã Thanh An, huyện Chư Prông, Gia Lai). Va chạm giữa xe ô tô chở gỗ và xe máy làm 2 người đi trên xe ô tô tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe ô tô có hai người (chưa rõ ai cầm lái) di chuyển theo hướng từ huyện Đức Cơ đi Chư Prông.

Khi đến vị trí nói trên thì xảy ra va chạm với xe máy điều khiển theo hướng ngược lại. Hậu quả, xe ô tô trên bị lật ngửa, khiến 2 người trên oto  tử vong tại chỗ, người điều khiển xe máy bị thương.

Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe ô tô chở 10 lóng gỗ tươi (chưa xác định nguồn gốc).

BT
Thăm dò khán giả