Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 3, 17/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo bình yên cho ngày hội lớn

(ANTV) - Những ngày này, cùng với Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh tích cực chuẩn bị cho ngày hội lớn của cư tri cả nước, lực lượng Công an Thái Bình đã và đang phối hợp với các ngành chức năng nắm bắt tình hình đồng thời tham mưu cho cấp ủy, chính  quyền các cấp phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tăng cường các biện pháp, triển khai đồng bộ phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày hội lớn.

Lực lượng Công an tỉnh Thái Bình đã tập trung thực hiện đồng bộ quyết liệt nhiều chủ trưởng giải pháp công tác, phát hiện ngăn chặn kịp thời những âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và phần tử xấu. Đồng thời giải quyết các địa bàn trọng điểm phức tập về hình sự, các tai tệ nạn xã hội.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh đã mở đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; trong đó, tập trung đấu tranh mạnh vào các điểm, ổ nhóm tội phạm về cờ bạc, ma túy, mại dâm, nhất là các ổ nhóm hoạt động lưu động, có tính chất chuyên nghiệp cao. 

Trung tá Lê Mạnh Hùng - Phó trưởng CA huyện Kiến Xương cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh chúng tôi đã xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ đến các đội nghiệp vụ, Công an thị trấn và Công an các xã trong việc nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện về tội phạm của các đối tượng và các ổ nhóm để lên kế hoạch đấu tranh triệt phá.

Chỉ tính riêng trong đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, lực lượng Công an tỉnh Thái Bình đã điều tra, khám phá 126 vụ với 174 đối tượng. Trong đó phạm pháp hình sự 44 vụ, 115 đối tượng; tội phạm về ma túy 49 vụ, 59 đối tượng; vi phạm kinh tế , môi trường 33 vụ.

Song song với công tác tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm , lực lượng công an tỉnh Thái Bình còn tăng cường các biện pháp quản lý hành chính về trật tự xã hội, trật tự công cộng, quản lý nhân hộ khẩu, các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT.

Giáo dục răn đe, vận động người phạm tội ra đầu thú, lập hồ sơ đưa đối tượng vào cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng tại xã, phường, thị trấn. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Bên cạnh đó, làm tốt công tác quản lý xuất, nhập cảnh, hoạt động, cư trú của người nước ngoài trên địa bàn; phối hợp phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thượng tá Hà Văn Ba - Phó trưởng CA huyện Hưng Hà nhấn mạnh: Tăng cường công tác ANTT bảo vệ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, Công an huyện đã triển khai đến toàn bộ cán bộ chiến sỹ, đồng thời phổ biến luật bầu cử để cán bộ chiến sỹ làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân không để phần tử xấu lợi dụng gây phức tạp về ANTT.

Với những phương án cụ thể, sát tình hình thực tế trên địa bàn, cùng với sự vào cuộc đồng lòng đồng sức của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn, lực lượng CA tỉnh Thái Bình  đã, đang và quyết tâm thực hiện trọng trách  bảo vệ an toàn tuyết đối cho thành công của Ngày hội lớn.

BT
Thăm dò khán giả