Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 03:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:49, Thứ 3, 25/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT tại các nhà ga, bến tàu dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Dịp lễ 30/4, 1/5 năm nay sẽ kéo dài 4 ngày nghỉ, đây cũng là dịp để người dân vui chơi về quê, đi du lịch và chính vì thế mà câu chuyện đi lại của người dân luôn luôn nóng. Do vậy nên công tác phục vụ đáp ứng nhu cầu đi lại, cũng như việc đảm bảo ANTT tại khu vực các bến xe, nhà ga là vấn đề mà người dân đang hết sức quan tâm vào thời điểm này. 

 
Theo dự kiến của một số bến xe, lượng khách đổ về các bến xe sẽ bắt đầu tăng từ ngày 26, 27/4 và sẽ tăng đột biến vào ngày 28/4, tức là cuối tuần này. Chính vì vậy, cho đến thời điểm hiện tại, tâm điểm chú ý của người dân sẽ đổ dồn về những bên xe lớn của Thủ Đô như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm. Song song với công tác đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu đi lại của người dân thì việc làm thế nào để đảm bảo người dân đến bến an toàn, không gặp khó khăn cũng như những thiệt hại không đáng có khi đến bến đang là mục tiêu hàng đầu của các ban quản lý các bến xe
 
Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát, Hà Nội cho biết,bến chúng tôi cũng đã họp thống nhất với các lực lượng chức năng,  và công an quận Hoàng Mai, thanh tra giao thông, cảnh sát 113, và trạm cảnh sát bến xe phía Nam, trong những ngày cao điểm sẽ tăng cường quân số để đảm bảo trật tự. Phân công nhiệm vụ các lực lượng rất là rõ ràng, ví dụ như lực lượng CSGT, CS trật tự, thanh tra giao thông thì phụ trách vòng ngoài. Lực lượng CS hình sự, công an trạm thì đảm bảo vòng trong để đảm bảo ANTT.
 
Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, phó giám đốc bến xe Mỹ Đình, Hà Nội cho biết, hiện chúng tôi cũng đã có một kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện trong bến cũng như khu vực bên ngoài bến xe xử lý các trường hợp phương tiện vòng vo, thu quá giá vé, nhồi nhét khách. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng khuyến cáo người dân trong dịp này thì vào trong bến đi xe, nó đảm bảo quyền lợi cho hành khách đi đúng tuyến, đúng giá vé.
 
 Người dân cần cảnh giác có biện pháp bảo vệ tư trang khi đến bến, đặc biệt là trong những ngày cao điểm 
 
Còn đối với các nhà ga, thì việc quan tâm hàng đầu hiện nay, đó là làm sao để triệt xóa toàn bộ tình trạng phe vé cò mồi phía đầu cổng. Song song với công tác thay đổi quy cách bán vé, người dân phải xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân, khớp với vé thì mới được lên tàu. Nạn phe vé cò mồi đã được giảm đáng kể.
 
Đồng thời tại khu vực cửa bến thường xuyên có lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông, để phục vụ người dân đi lại thuận tiện.
 
Ông Hà Quốc Hùng,Trưởng Ga Hà Nội cho biết, đối với lực lượng chiến sĩ bảo vệ, phải thường xuyên nắm rõ được cái kế hoạch làm việc hàng ngày, nhất là vào các khung giờ cao điểm của một ca sản xuất, để bố trí đầy đủ lực lượng bảo vệ làm công tác ANTT trên địa bàn, kịp thời giúp đỡ cho hành khách khi có những vấn đề uy hiếp đến an ninh của bản thân hành khách qua lại trong khu vực.
 
Cho tới thời điểm hiện tại, mọi công tác đảm bảo ANTT tại khu vực các nhà ga bến tàu trên địa bàn Thủ Đô đã được hoàn tất. Tuy nhiên, cũng như những dịp nghỉ lễ khác, đây sẽ là thời điểm các đối tượng trộm cắp, móc túi, cò mồi phe vé hoạt động rất mạnh, thường xuyên tập trung ở những nơi đông người. Bên cạnh sự vào cuộc của các lực lượng công an thì người dân cần cảnh giác có biện pháp bảo vệ tư trang khi đến bến, đặc biệt là trong những ngày cao điểm 27, 28/4 và 1, 2/5 tới đây.
 
 
Thăm dò khán giả