Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 10:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 6, 03/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT lễ hội chùa Hương

(ANTV) - Ngày 2/2, chính thức khai hội chùa Hương năm 2017. Là lễ hội có thời gian dài nhất với 1 lượng khách lên tới hàng triệu người, công tác đảm bảo an ninh trật tự cho lễ hội chùa Hương 2017 đã được thành phố Hà Nội chuẩn bị kỹ lưỡng. 

Hàng trăm cảnh sát thuộc các lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát trật tự, môi trường, giao thông cùng các ngành chức năng đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để bảo vệ an toàn cho nhân dân về trẩy hội du xuân.   

Tất cả các tuyến đường ở các khu vực lân cận trở về chùa Hương đều chật kín. Lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự đã phải lên nhiều phương án, triển khai 100 % quân số để bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự cho nhân dân vui hội."

Trung tá Bùi Đăng Hùng, Phòng CSGT công an TP Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đã tổ chức làm 3 tuyến phân luồng giao thông."

Do lượng người đổ về rất đông nên lực lượng chức năng đã phải rất vất vả để phân luồng và điều tiết giao thông. Hầu hết du khách trẩy hội chùa Hương đều hài lòng với chất lượng dịch vụ, giá đi đò và cách tổ chức lễ hội.

Anh Phạm Ngọc Nam, du khách tỉnh Hà Nam cho biết: "Năm nay rất tốt, không có ùn tắc."

Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng ban tổ chức lễ hội Chùa Hương cho biết: "Tính đến thời điểm này chúng tôi đã làm rất tốt công tác chuẩn bị sẵn sàng phục vụ nhân dân trẩy hội."

Ban tổ chức lễ hội Chùa Hương cho biết đã chỉ đạo các lực lượng chức năng kiên quyết xử lý các vi phạm như chèo kéo ép giá, ép khách, tranh giành, dẫn khách trốn lậu vé, đòi tiền bồi dưỡng của khách, tự tiện tăng giá vé trông giữ ô tô, xe máy. Đồng thời đã tổ chức ký cam kết, hợp đồng với 4.700 chủ đò, thuyền và tổ chức tập huấn bảo đảm an toàn, phục vụ du khách tốt nhất.

 

BT
Thăm dò khán giả