Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 23:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 3, 16/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT lễ hội chọi trâu Phù Ninh

(ANTV) - Lễ hội chọi trâu Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ) không những là lễ hội cổ xưa nhất mà còn mang đậm nét văn hóa dân gian thời đại Hùng Vương, thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc vừa là nghi thức dân gian cầu cho mưa thuận gió hoà, mùa màng tươi tốt. 

Năm nay, lễ hội chọi trâu được tổ chức sớm hơn trước một tháng so với thường lệ song đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương về tham dự. Lực lượng Công an huyện Phù Ninh đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hoạt động này.

Sau hơn 60 năm gián đoạn, lễ hội chọi trâu chính thức khôi phục vào năm 2009. Đây là một trong những Lễ hội được tỉnh Phú Thọ lựa chọn đưa vào chương trình du lịch lễ hội gắn với Lễ hội Đền Hùng.

Để phục vụ đông đảo du khách, huyện Phù Ninh đã xây dựng trung tâm lễ hội chọi trâu có sức chứa 40 nghìn người, có tường rào, khán đài theo quy chuẩn sân vận động lớn.

Đây là lễ hội nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới Giỗ tổ Hùng Vương

Để đảm bảo ANTT Lễ hội chọi trâu, Ban tổ chức Lễ hội đã thành lập các tiểu ban,  trong đó, lực lượng Công an huyện Phù Ninh giữ vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT lễ hội.

Công an huyện đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch, phân công lực lượng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng khác tổ chức  phân luồng giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông trong thời gian diễn ra Lễ hội.

Ngoài ra, Công an huyện còn tổ chức lực lượng tuần tra đảm bảo an ninh trật tự vòng ngoài, không để xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy, lợi dụng đông người để trộm cắp tài sản, móc túi, cờ bạc; đảm bảo an ninh, an toàn cho các đại biểu, du khách thập phương cũng như các hoạt động diễn ra bên trong sân vận động nơi các "Ông Cầu" thi đấu.

Do có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu tổ chức đến công tác đảm bảo ANTT, Lễ hội chọi trâu Phù Ninh đã thành công để lại ấn tượng tốt đẹp đối với du khách thập phương, đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp chương trình du lịch về cội nguồn của tỉnh Phú Thọ trong năm 2016./.

 

BT
Thăm dò khán giả