Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 05:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 4, 25/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT khai hội Chùa Hương

(ANTV) - Được coi là Lễ hội dài nhất trong năm đến hạ tuần tháng 3 âm lịch mới kết thúc -  Lễ hội Chùa Hương cũng đã chính thức khai hội vào sáng mồng 6 Tết âm lịch tại chùa Thiên Trù, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội với chủ đề “Lễ hội kỷ cương - Văn minh du lịch”. 

 
Ban tổ chức cho biết: chỉ tính riêng trong sáng khai hội đã có hơn 30.000 lượt khách về dự hội. Dù lượng du khách rất đông nhưng trong buổi sáng đã không có tình trạng quá ùn ứ, hàng quán quy củ và văn minh, tình hình ANTT, TTATGT được đảm bảo. 
 
Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, không lo bị trộm cắp, móc túi đây là cảm nhận của rất nhiều du khách thập phương khi dự lễ khai hội Chùa Hương năm nay.
 
Ông Nguyễn Văn Huynh, quê Thái Bình chia sẻ: hôm nay tôi đi khai hội thì thấy giá vé rất là rẻ, an ninh trật tự thì rất là tốt, anh em rất là hồ hởi phấn khởi.
 
Ông Lê Xuân Biên, Hà Nội nói: Lễ hội Chùa hương năm nay theo cái nhân tôi đánh giá thì tương đối tốt, về công tác an ninh trật tự, thì ban tổ chức cũng liên tục nhắc nhở bà con trên loa truyền thanh để đề phòng tự bảo quản tài sản của mình, mọi công việc điều hành tôi nghĩ cũng rất là trật tự ngăn nắp đảm bảo cho du khách đi chùa cảm thấy yên tâm.
 
Trong ngày đầu khai hội Chùa Hương năm nay đã có hàng vạn du khách trẩy hội. Theo Ban tổ chức, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong năm nay được đặc biệt quan tâm thông qua việc thường xuyên tiến hành kiểm tra cũng như việc ký cam kết bắt buộc đối với các nhà hàng. Bên cạnh đó, tình trạng cò mồi, chèo kéo du khách cũng được Ban tổ chức đặc biệt quan tâm. 
 
Lễ hội chùa hương sẽ kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch, lượng du khách thập phương sẽ tiếp tục tập trung về đây trong những ngày tới. Bằng những giải pháp quyết liệt và đồng bộ mà các lực lượng chức năng TP Hà Nội đang triển khai hy vọng Lễ hội Chùa Hương năm 2015 sẽ diễn ra an toàn và lành mạnh.
BT
Thăm dò khán giả