Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 14:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 3, 06/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT festival biển Nha Trang 2017

(ANTV) - Chưa đầy một tuần nữa, Festival biển 2017 sẽ chính thức được khai mạc tại Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Những ngày này, lực lượng Công an Khánh Hòa đã và đang khẩn trương triển khai các phương án nhằm đảm bảo cho một kỳ Festival biển an toàn, sôi động, tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Xác định Festival biển 2017 là thời sự kiện văn hóa quan trọng cũng đồng nghĩa với tội phạm cũng lợi dụng để hoạt động phạm tội nhất là tội phạm hình sự sẽ diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm trộm cắp – cướp giật. Công an thành phố Nha Trang đã triển khai nhiều lực lượng ra quân.

Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ - Trưởng Công an thành phố Nha Trang cho biết: "Công an TP.Nha Trang đã xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT các hoạt động, triển khai đến các đội nghiệp vụ, Công an các phường xã với các nội dung cụ thể. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giúp người dân nâng cao ý thức cảnh giác góp phần trong công tác đảm bảo ANTT".

Với chủ đề “Mở rộng vòng tay bè bạn” Festival Biển 2017 có  hơn 50 hoạt động, bao gồm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tổng hợp, phản ánh những nét văn hóa truyền thống và đương đại của vùng đất Nha Trang - Khánh Hòa. Không gian diễn ra các hoạt động chủ yếu của Festival Biển 2017 là quảng trường 2.4 và các điểm tham quan, du lịch dọc theo bờ biển Nha Trang.

Đại tá Nguyễn Viết Định – PGĐ Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Công an tỉnh Khánh Hòa đã có kế hoạch cụ thể chỉ đạo tổng hợp tất cả các đơn vị địa phương, các phòng nghiệp vụ, tất cả các lực lượng tuân thủ đến giờ thì mọi kế hoạch được chuẩn bị. Các lực lượng của Công an phối hợp với quân sự, bộ đội biên phòng và các lực lương tự vệ của TP Nha Trang tiến hành đồng bộ điều tiết giao thông, phòng chống trộm cắp cướp giật và các đối tượng khác để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho festival biển Tp.Nha Trang".

Những ngày này thành phố biển Nha Trang đã rộn rang không khí của lễ hội Festival biển 2017. Dự kiến trong dịp này sẽ có khoảng một trăm năm mươi ngàn lượt khách du lịch đến với Nha Trang. Hiện nay, Công an Khánh Hòa đang tích cực triển khai các phương án bảo vệ nhằm đảm bảo tốt nhất ANTT qua đó góp phần tạo dựng một hình ảnh Khánh Hòa một điểm đến hiền hòa, thân thiện và mến khách./.

Quảng Ngãi:  Yêu cầu dừng ngay việc đổ chất thải rắn xuống khu bảo tồn biển Lý Sơn

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi đã lên tiếng yêu cầu Công ty Cổ phần xây lắp Thành An 96 – đơn vị đang trực tiếp thi công cầu cảng đảo Bé, xã đảo An Bình, huyện Lý Sơn – chấm dứt ngay việc đổ chất thải rắn từ công trường xuống khu bảo tồn biển Lý Sơn.

Theo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi – đơn vị quản lý trực tiếp khu bảo tồn biển Lý Sơn - thì trong quá trình thi công dự án nâng cấp, mở rộng cầu cảng đảo Bé, Công ty Cổ phần xây lắp Thành An 96 đã dùng xà lan vận chuyển chất thải ở công trường dự án đưa ra biển cách bờ khoảng 200m và đổ xuống biển.

Ở khu vực đổ chất thải này nằm trong khu bảo tồn biển Lý Sơn nên ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo tồn biển, gây tác động xấu tới môi trường quanh khu bảo tồn. Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu công ty này chấm dứt hoàn toàn việc đổ chất thải rắn xuống khu bảo tồn biển.

Được biết, Khu bảo tồn biển Lý Sơn nằm trong quy hoạch hệ thống khu bảo tồn biển Việt Nam đến năm 2020 và là một trong 16 khu bảo tồn biển đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với tổng diện tích gần 8.000 hecta, trong đó có hơn 7.100 hecta mặt nước biển. Đây là khi bảo tồn biển cần được bảo vệ nghiêm ngặt để bảo tồn đa dạng sinh học biển./.

BT
Thăm dò khán giả