Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 7, 18/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT cho hội nghị SOM1

(ANTV) - Hội nghị quan chức cấp cao APEC lần thứ nhất (gọi tắt là SOM1) tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ chính thức diễn ra vào sáng ngày 18/2 và kéo dài cho đến hết ngày 3/3. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng mở đầu cho các hoạt động trong năm APEC2017 tại Việt Nam.

 Để đảm bảo an ninh, an toàn, trong nhiều ngày qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng tổ chức xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ, sẵn sàng cho các hoạt động của hội nghị. 

Buổi tuần tra của lực lượng cảnh sát cơ động, Công an Khánh Hòa để đảm bảo an ninh trật tự cho các hoạt động của hội nghị Som1, yêu cầu đặt ra cho cảnh sát cơ động là phải đảm bảo tuần tra kiểm soát 24/24 phát hiện và ngăn chặn kịp thời các vi phạm pháp luật, đặc biệt là quanh khu vực những khách sạn là nơi lưu trú và tổ chức các cuộc họp. Cùng với đó các phương án ứng phó với những tình huống xấu xảy ra cũng đã được đơn vị tổ chức sẵn sàng, huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện tham gia ứng trực.

Thượng tá Phạm Hoan – Phó Trưởng phòng CSCĐ, Công an Khánh Hòa cho biết: Bố trí cán bộ chiến sỹ xuống các địa diểm diễn ra cũng như khu vực các đại biểu nghỉ để nắm trước các tình hình từ nay cho đến khi kết thúc hội nghị. Chúng tôi cũng đã phối hợp với Công an Nha Trang, đội cảnh sát giao thông thành phố và tiểu đoàn cảnh sát cơ động E23 của Bộ Công an để tuần tra khép kín địa bàn 24/24 giờ.
 
Là sự kiện mở đầu cho các hoạt động của năm APEC 2017 tại Việt Nam, công tác đảm bảo an ninh trật tự cho hội nghị SOM1 có vai trò đặc biệt quan trọng. Ngay từ trước tết nguyên đán, ngoài công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, Công an Khánh Hòa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tập trung rà soát toàn bộ những vấn đề, những địa điểm có liên quan đến công tác an ninh. Tiểu ban an ninh, y tế đã tiến hành lắp đặt hệ thống theo dõi hình ảnh, thông tin liên lạc đảm bảo cho hoạt động của hai trung tâm chỉ huy. Toàn bộ các hoạt động của hội nghị từ đưa đón khách, thăm quan, hội họp đều có các phương án bảo vệ chi tiết, cụ thể.

Công tác đảm bảo ANTT cho hội nghi Apec của Công an Khánh Hòa đã sẵn sàng

Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ - Trưởng Công an TP. Nha Trang, Khánh Hòa cho biết: Phòng ngừa ngăn chặn hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, khủng bố, trộm cắp và các loại tội phạm khác. Xây dựng phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Thành lập tổ tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn. Đặc biệt là khu vực xung quanh các địa điểm diễn ra các hoạt động của hội nghị. Thành lập tổ phản ứng nhanh ững trực 24/24 bảo vệ tuyệt đối an toàn cho đại biểu dự hội nghị.

Đại tá Nguyễn Viết Định – Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa, Trưởng tiểu ban An ninh – y tế Hội nghị SOM1 cho biết: Đến giờ thì mọi kế hoạch đã được chuẩn bị. Chúng tôi đã tham mưu cho thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các sở ban ngành liên quan, đặc biệt liên quan đến tiểu ban an ninh và y tế do Công an tỉnh chỉ đạo đến giờ phút này chúng tôi đã hoàn thành kiểm tra an toàn các nơi diễn ra các cuộc họp ở 6 khách sạn và các điểm vui chơi giải trí, các điểm tham quan.

SOM1 có sự tham dự của trên 1.500 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương và một số tổ chức quốc tế cùng một số đại diện giới doanh nghiệp. Ngoài gần 60 cuộc họp, hội thảo, đối thoại,các đại biểu sẽ tham gia một số hoạt động khác như thăm quan các di tích, các điểm danh lam thắng cảnh. Để bảo vệ an toàn cho tất cả các hoạt động, Công an Khánh Hòa đã huy động hơn 5000 lượt cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, các đơn vị quân đội thực hiện các phương án đảm bảo an toàn an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả