Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 19:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:54, Thứ 3, 19/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT các hoạt động kỷ niệm sinh nhật Bác

(ANTV) - Những ngày tháng Năm này, cả dân tộc đang tưng bừng kỷ niệm 125 ngày sinh nhật Bác. Cùng với đó là các hoạt động lễ hội quy mô lớn, trong đó Lễ hội Làng Sen được tổ chức cấp quốc gia tại Nghệ An. 

Xác định công tác bảo vệ an toàn lễ hội Làng Sen và các hoạt động kỷ niệm ngày sinh nhật Bác là một trong những công tác trọng tâm của Công an Nghệ An năm nay.

Từ tháng 4 năm 2015, Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an Thành phố Vinh, Công an các huyện, thị xã xây dựng kế hoạch bảo vệ, với các phương án, tình huống cụ thể liên quan đến công tác đảm bảo ANTT, ATGT có thể xảy ra trong dịp lễ hội để triển khai đến từng đội nghiệp vụ, công an các phường, xã trên địa bàn.

Lễ hội Làng Sen năm nay, lượng khách về Nghệ An là rất lớn. Vì vậy, nhiệm vụ trọng yếu đặt ra trong công tác giữ gìn ANTT là chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện ngăn chặn âm mưu, hoạt động phá hoại của kẻ địch và bọn tội phạm, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Công an tỉnh đã tiến hành khảo sát thực địa, xây dựng, triển khai các kế hoạch bảo vệ các địa điểm, phân luồng giao thông, và chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Ngoài ra , một bộ phận cán bộ công an đã mật phục tại các điểm tập trung đông người để phát hiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm, phạm tội đồng thời tăng cường nhắc nhở người dân bảo quản tư trang, nâng cao cảnh giác, đề phòng các đối tượng lợi dụng sơ hở gây án.

Nhờ chuẩn bị chu đáo,  nên hàng loạt các sự kiện lớn như Khai mạc Lễ hội Làng Sen, triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh với chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; khai mạc liên hoan tiếng hát làng Sen; triển lãm tranh cổ động tấm lớn về đề tài Bác Hồ; khai mạc ngày hội văn hóa khu vực miền Trung, tình hình ANTT được đảm bảo an toàn.

Với tinh thần hết mình trong công việc, thái độ lịch sự, cử chỉ giao tiếp thân thiện, tận tuỵ phục vụ nhân dân, các chiến sỹ công an Nghệ An đã góp một phần vào thành công trong các hoạt động nhân kỉ niệm sinh nhật Bác, quảng bá những hình ảnh đẹp về đất và người xứ Nghệ trong lòng người dân thập phương./.

 

BT
Thăm dò khán giả