Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 07:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:57, Thứ 4, 20/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT, ATGT phục vụ Đại hội Đảng XII

(ANTV) - Theo kế hoạch của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội, trong những ngày diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, các loại xe tải có trọng tải nửa tấn và ô tô chở khách từ 25 chỗ trở lên không hoạt động trên 33 tuyến phố. 

Theo đó, các khung giờ cấm trong ngày là: 6h-8h30, 11h-14h và 16h-18h trong các ngày từ 20/1 đến 28/1. Hôm nay (20/1) là ngày đầu tiên diễn ra sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng này, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại Thủ đô Hà Nội đã được đảm bảo tốt.

Tuyến đường Phạm Hùng đoạn đi qua Trung tâm Hội nghị quốc gia trong ngày 20/1, với sự tham gia giữ gìn trật tự, phân luồng điều tiết của nhiều lực lượng, tình hình giao thông, an ninh trật tự tại đây đã được đảm bảo rất tốt. Hầu hết các phương tiện đều có thể lưu thông một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Thượng tá Hoàng Văn Trụ - Phó trưởng phòng Cảnh sát trật tự, Công an TP Hà Nội cho biết: "Toàn bộ lực lượng cảnh sát trật tự công an chúng tôi được làm nhiệm vụ bảo vệ các khách sạn nơi các đại biểu ăn nghỉ về dự Đại hội và vòng ngoài của Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, bảo vệ, giữ gìn trật tự an ninh, an toàn tuyệt đối cho các đại biểu về dự Đại hội".

Tại khu vực bến xe Mỹ Đình, mặc dù nhu cầu đi lại của người dân vẫn rất cao vì đây là thời điểm cận Tết, tuy nhiên tại đây cũng không xuất hiện tình trạng ùn tắc giao thông. Các phương tiện đều nghiêm túc chấp hành luật giao thông cũng như sự điều khiển, phân luồng của lực lượng Công an.

Ông Đinh Quốc Tuấn - Thị xã Sơn Tây, TP. HN chia sẻ: "Tôi cũng hay đi qua đây, hôm nay thấy tình hình về an toàn giao thông, chấp hành luật giao thông của người tham gia tốt, không có xe tải chạy nhiều, lượng người dân đi lại cơ bản là tốt, ổn định, không bị tắc, người dân chấp hành tốt luật giao thông".

Chị Đào Thị Trà - Huyện Thanh Oai, TP. HN cho biết: "Trong giờ cao điểm em thấy các phương tiện di chuyển khá nhiều, tuy nhiên tình hình cũng được cải thiện hơn khi em thấy ở phía dưới kia mọi người tuân thủ luật giao thông khá tốt".

Bên cạnh việc tăng cường tuần tra, kiểm soát phòng ngừa tội phạm, công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị cũng được các đơn vị công an cấp cơ sở lên kế hoạch cụ thể, chi tiết. Mọi vấn đề phức tạp nảy sinh có liên quan đến công tác bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đều được lực lượng Công an phối hợp chặt chẽ với các đơn vị Quân đội, các ngành, các cấp xử lý hiệu quả. Tất cả đều hướng tới mục đích lớn nhất, đó là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho sự kiện trọng đại này.

BT
Thăm dò khán giả