Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 03:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:23, Chủ Nhật, 26/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn tuyệt đối Lễ hội Đền Hùng 2015

(ANTV) - Những ngày qua, hành triệu người Việt Nam đã hành hương về đất Tổ để thắp nén nhang thành kính lên ông cha. Do vậy, công tác giữ gìn ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho người dân và du khách tham gia Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng luôn được ưu tiên hàng đầu.

Hơn 1000 cán bộ chiến sỹ công an nhân dân đang làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT cho Giỗ tổ Hùng Vương

Những ngày này, hơn 1000 cán bộ chiến sỹ công an nhân dân đang làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT cho Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng  đều luôn cố gắng, nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình. Hết lòng hỗ trợ người dân với thái độ nhiệt tình, thân thiện và sẵn sàng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lễ hội đó là tinh thần chung của tất cả cán bộ chiến sỹ.

Đại úy Nguyễn Hải Nam - Phòng Cảnh sát bảo vệ, Công an Tỉnh Phú Thọ cho biết, Qúa trình làm nhiệm vụ lực lượng CS bải vệ luôn hết hòng hết sức phục sự Tổ quốc và hướng dẫn bà con nhân dân khi về với Lễ hội Đền Hùng để mang lại hình ảnh đẹp nhất trong lòng người dân khi về với miền đất Tổ vua Hùng.

Ngoài công tác tăng cường tuần tra, kiểm soát, bám nắm địa bàn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn mọi tình huống gây mất an ninh trật tự; lực lượng công an cũng tiến hành các phương án phân luồng đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắc, đặc biệt là ngày mồng 10/03 âm lịch sắp tới khi số lượng người dân và du khách đổ về đông nhất.

 Đại tá Hà Minh Tân - Phó Giám đốc Công an Tỉnh Phú Thọ cho biết, công an tỉnh đã báo cáo và được Bộ Công an đồng ý các đồng chí ở Cục Cảnh sát giao thông cùng với phương tiện lên để đảm bảo tuần tra kiểm soát phân luồng từ xa. Đối với trong tỉnh thì đi theo các tuyến đường phân luồng cho đảm bảo trật tự. Đặc biệt trong TP Việt Trì những nơi diễn ra sự kiện cũng lại có phân luồng phân cấp một lần nữa đảm bảo việc đi lại thông suốt.

Bên cạnh nòng cốt là lực lượng công an, Ban tổ chức cũng huy động các lực lượng khác như Ban chỉ huy Quân sự và Sở Giao thông vận tải Phú Thọ phối hợp tham gia đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lễ hội năm nay. Trong khu vực Đền Hùng, Ban quản lý cũng thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở người dân nâng cao cảnh giác, tham gia cùng các lực lượng chức năng giữ gìn an ninh trật tự.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Chinh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Phú Thọ cho biết, Đối với các lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự thì tỉnh cũng đã huy động một lực lượng đông đảo gồm cả BCH Quân sự, Bộ tư lệnh Quân khu 2 và Công an tỉnh cùng các ngành chức năng để đảm bảo ANTT không chỉ ở đền Hùng mà cả các khu vực quanh đền Hùng cho các du khách và đồng bào về dự lễ hội để đảm bảo an toàn nhất.

Với nỗ lực của tất cả các ban ngành, đặc biệt là sự cố gắng của tập thể, cán bộ chiến sỹ công an tỉnh Phú Thọ, những ngày qua an ninh trật tự tại đây luôn được đảm bảo, làm hài lòng du khách khi về với cội nguồn.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng luôn là dịp để mỗi người dân Việt Nam dù ở nơi đâu luôn nhớ về cội nguồn dân tộc. Và đối với những chiến sỹ công an đang làm nhiệm vụ ở đây, việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân cũng chính là cách để họ tri ân với tổ tiên và tiếp bước ông cha xây dựng, bảo vệ đất nước.

Phóng sự:

 

BT
Thăm dò khán giả