Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 18:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 4, 18/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử

(ANTV) - Hiện nay, việc tăng cường đảm bảo an ninh hạt nhân, đảm bảo an ninh nguồn phóng xạ, vật liệu hạt nhân, vật liệu phóng xạ… đang được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng quốc tế, nhất là trong khi Việt Nam đang xây dựng  nhà máy điện hạt nhân, thì việc phải xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về an ninh hạt nhân là điều cần thiết.

Chính vì vậy, sáng 17/11, tại TPHCM, Tổng cục An ninh, Cục an ninh kinh tế tổng hợp Bộ Công An, đã tổ chức khai mạc buổi hội thảo: Lấy ý kiến dự thảo nghị định “Quy định về đảm bảo an ninh trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử”, và tập huấn bàn giao trang thiết bị cho Công An địa phương các tỉnh, thành phố từ Huế trở vào.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình thực hiện công tác đảm bảo an ninh trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử của nước ta thời gian vừa qua, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo của nghị định để xây dựng nghị định phù hợp với thực tiễn công tác đảm bảo an ninh từng đơn vị, cũng như lắng nghe các ý kiến trao đổi về những khó khăn, vướng mắc, nhu cầu đào tạo, tập huấn của công an các địa phương.

Dự kiến khi nghị định này có hiệu lực thì đây sẽ là cơ sở cho việc triển khai các công tác đảm bảo an ninh hạt nhân, và tạo ra các điều kiện cần thiết để Bộ, ngành triển khai thực hiện, trong đó lực lượng Công an đóng vai trò vô cùng quan trọng. Kết hợp với hội nghị này, Cục An ninh Kinh tế tổng hợp sẽ tổ chức tập huấn và bàn giao các trang thiết bị cho Công an các địa phương bao gồm máy dò tìm phóng xạ cầm tay, quần áo bảo hộ phòng chống phóng xạ, liều kế cá nhân, tay gắp nguồn phóng xạ, thùng chứa phóng xạ.

TP.HCM: Kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2015) sáng 17/11, tại thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đến dự có đông đảo các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố Hồ Chí Minh cùng các đại biểu.

Trải qua 85 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mỗi giai đoạn Cách mạng và đã có những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, luôn làm tròn sứ mệnh, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng, của dân tộc. Mặt trận Tổ quốc các cấp tại thành phố đã đổi mới phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân, đưa các cuộc vận động, phong trào đến tận cộng đồng dân cư, từng hộ gia đình, tạo được sự đồng thuận xã hội cao. Tiêu biểu như cuộc vận động “Vì người nghèo” đã quyên góp được gần 1 ngàn 400 tỷ đồng để xây nhà tình nghĩa, tình thương; chăm lo cho đồng bào nghèo trên địa bàn thành phố.

Dịp này, 263 cá nhân tiêu biểu đã được trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc" của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ban tổ chức cũng đã trao giải cuộc thi "Tìm hiểu Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 85 năm Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển".

BT
Thăm dò khán giả