Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 6, 10/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh trật tự tại Hội Lim

(ANTV) - Tại hội Lim, hàng vạn lượt du khách đã đổ về trẩy hội và du Xuân, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại lễ hội năm nay, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để bảo đảm an ninh trật tự phục vụ du khách thập phương đến với lễ hội được an toàn.

Đến hẹn lại lên, lễ hội Lim năm nay thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh. Tình hình giao thông được thông suốt, an ninh trật tự được giữ vững, đảm bảo, không còn tình trạng ăn mày, ăn xin, cờ bạc tự phát lưu động.

Mặc dù vậy vẫn còn những phát sinh nhiều địa điểm bán hàng lấn chiếm vỉa hè và những vấn đề liên quan tới an ninh trật tự, an toàn giao thông do chính ý thức người dân chưa cao. Hơn nữa, đây cũng là dịp các đối tượng thường tổ chức các hoạt động tệ nạn xã hội gây mất an ninh trật tự. Chính vì thế, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh đã ứng trực 100% quân số, thường xuyên tập trung tại các điểm nóng, tập trung đông người để kịp thời phát hiện, đề phòng các đối tượng có hành vi trộm cắp, gây ảnh hưởng xấu đến không khí Lễ hội.

Trung tá Nguyễn Trọng Dũng- Phó trưởng Công an Huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc công an tỉnh, công an huyện Tiên Du phối hợp với phòng nghiệp vụ thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng, phục vụ cho nhân dân du Xuân trẩy hội. Và đặc biệt không để xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông."

Ông Nguyễn Mạnh Hùng- Trưởng phòng Văn hóa huyện Tiên du, tỉnh Bắc Ninh cho biết: "Chỉ đạo lực lượng công an huyện huy động 100% quân số, tổng số lực lượng công an tham gia với sự hỗ trợ của công an tỉnh đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông tại lễ hội. Tổng 285 đồng chí tham gia công tác đảm bảo các hoạt động của lễ hội."

Bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng công an để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông để hàng vạn du khách thập phương vui xuân, trẩy hội thì mỗi du khách cần nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức chấp hành pháp luật để các lễ hội đầu Xuân thật sự diễn ra vui tươi, an lành.

Công an Vĩnh Long: Khởi tố 6 đối tượng về hành vi đánh bạc

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 6 đối tượng có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Vĩnh Long và Thành phố Cần Thơ về hành vi đánh bạc, dưới hình thức mua bán số đề.

Trước đó, nhận được tin báo của người dân, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thị xã Bình Minh, đã bắt quả tang Nguyễn Thành Phương, 67 tuổi và Lê Hoàng Sơn, 44 tuổi, cùng trú thị xã Bình Minh, đang tổ chức mua bán số đề. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ hơn 30 triệu đồng, 2 điện thoại di động cùng với một số vật dụng dùng để ghi đề.

Qua làm việc, lực lượng Công an còn bắt giữ thêm 4 đối tượng có liên quan. Điều đáng nói các đối tượng này đã từng có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc, hiện chưa được xoá án tích nhưng lại tái phạm. Hiện cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả